Trong mắt Klopp. Caoimhin Kelleher là thủ môn xuất sắc thứ 2 thế giới

Huấn luyện viên Jurgen Klopp đã giành nhiều lời khen cho thủ môn Caoimhin Kelleher và gọi anh là thủ môn xuất sắc thứ 2 thế giới sau màn trình diễn ấn tượng của thủ thành trẻ này trong loạt sút luân lưu trong trận chung kết Carabao Cup với Chelsea đêm qua.

The Kop đã giành được danh hiệu thứ 5 dưới triều đại của huấn luyện viên Jurgen Klopp. Danh hiệu đến với sự kịch tính rất cao khi cả 11 cầu thủ của ông, gồm cả thủ môn Kelleher cùng phải tham gia vào loạt sút luân lưu.

Kelleher và Eouard Mendy là hai cầu thủ chơi xuất sắc nhất trong trận đấu với hàng loạt pha cứu thua và giữ sạch lưới đến tận 120 phút.

Về sự phát triển trong mối quan hệ của Klopp với Kelleher…

“Cậu ấy đã lên đội 1 được 4 năm rồi sao? Tôi nói thật là tôi không nhớ trận đấu đầu tiên của cậu ấy diễn ra ở đâu và như thế nào. Nhưng từ đó đến nay, đó là một hành trình phát triển mạnh của cậu ấy. Thời điểm ban đầu tôi thấy cậu ấy, tôi biết đây sẽ là một tài năng đáng kinh ngạc. Đầu tiên là huấn luyện viên thủ môn John Achterberg, ông ấy đã giới thiệu Jack Robinson, đó là một chàng trai rất, rất tích cực”.

“Nếu bạn biết một đội bóng hoạt động như nào thì bạn sẽ hiểu các thủ môn sẽ khá khác biệt với các cầu thủ khác trong lúc tập luyện, thông thường thì họ sẽ tập chung với các huấn luyện viên thủ môn và tôi thường không theo dõi điều đó, nhưng khi các thủ môn có những tình huống xuất thần trên sân bóng thì tôi là người được chứng kiến”.

“Alisson Becker đối với tôi là thủ môn xuất sắc nhất thế giới dù ngoài kia vẫn còn nhiều thủ môn chât lượng khác. Và với tôi, thành thật mà nói thì Caoimhin Kelleher là thủ môn số 2 thế giới, đặc biệt là sau những gì cậu ấy đã thể hiện ở trận đấu này”.

“Cậu ấy đã chơi một trận đấu quá đỗi xuất sắc. Đúng 2 tuần trước, mọi người hỏi tôi là có nên trao cơ hội cho Caoimhin ở một số trận đấu để làm bàn đạp cho trận chung kết hay không. Lúc đó tôi nghĩ ‘Yeah, thằng bé lúc nào mà chẳng sẵn sàng’. La một thủ môn số 2, đặc biệt lại còn là thủ môn trẻ nữa thì những gì bạn cần chỉ là sự sẵn sàng khi được gọi tên”.

“Tôi không dám chắc 100% là tôi nhớ mọi tình huống trong trận nhưng tôi chắc chắn mình có thể nhớ được ít nhất 2 pha cứu thua và có lẽ là còn nhiều hơn nữa của cậu ấy. VÌ vậy mà cậu ấy đã chứng minh được việc tôi đặt niềm tin vào cậu ấy ở trận đấu này là đúng đắn. Cậu ấy đã thể hiện toàn bộ những khả năng mình có được trong loạt luân lưu. Đầu tiên và quan trọng nhất là cậu ấy là thủ môn những vẫn có thể thực hiện một quả 11m với đôi chân cực ngoan của mình. Đấy là đẳng cấp của một cầu thủ hàng đầu cần có”.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Trước đại chiến Liverpool – Chelsea. Klopp vs Tuchel: ai nhiều danh hiệu hơn.
Next post Ba chuyến tàu, một chuyến bus và 2 dặm đi bộ: Hành trình từ thị trấn của Tuchel đến ngôi làng của Klopp (phần 1)