Làm thế nào Jurgen Klopp có thể xây dựng nền tảng phòng ngự tốt hơn? (Phần 3)

Làm thế nào Jurgen Klopp có thể xây dựng nền tảng phòng ngự tốt hơn? (Phần 3)

Có những giải pháp khả thi?

Chấn thương của Konate, và sau đó là Robertson, có nghĩa là Klopp không có lựa chọn để loại bỏ hàng loạt cầu thủ ở hàng thủ và thử những cầu thủ mới. Hiện tại, chỉ có 5 hậu vệ của đội một đủ sức ra sân.

Một điều có thể hữu ích là có thêm vài ngày để tập luyện mà không cần cường độ như một ngày thi đấu vào Chủ nhật. Sau khi cạnh tranh trên tất cả bốn mặt trận cho đến cuối mùa giải năm ngoái, Quỷ đỏ đã tiến hành một chương trình tiền mùa giải nặng nề có vẻ như đã khiến phần lớn đội hình kiệt sức, và một phần nhỏ nhưng được nghỉ ngơi bổ sung có thể có lợi cho họ trong điều đó.

Tuyến cao của Liverpool, một chủ lực dưới thời Klopp đã xác định cách chơi của họ và là lý do chính dẫn đến thành công của họ, đã vấp phải những lời chỉ trích kể từ đầu mùa giải nhưng khó có thể thay đổi. Quỷ đỏ sử dụng đường cao để làm nhỏ mặt sân, nhằm đảm bảo họ ở trong phần sân đối phương, thường xuyên hơn không và để giữ quyền kiểm soát bóng.

Giảm 10 hoặc 20 yard nghe có vẻ như có thể khiến họ khó đối đầu hơn, nhưng Liverpool sẽ thay đổi toàn bộ phong cách chơi của họ theo cách thực sự khiến họ có thể kiểm soát trận đấu ít hơn. Khi hàng thủ tuyến cao hoạt động, tốc độ của các trung vệ Quỷ đỏ và khả năng một đối một của Alisson Becker có nghĩa là hoàn toàn hợp lý. Họ sẽ được phục vụ tốt hơn khi làm việc chăm chỉ để làm cho cùng một hệ thống hoạt động trở lại hơn là phá hủy nó.

Sự trở lại của cầu thủ bong da Thiago Alcantara, ấn tượng trong màn xuất hiện của anh ấy ở Ý vào thứ Tư tuần trước, cũng có thể giúp cải thiện khả năng phòng ngự của Liverpool nếu anh ấy có thể giúp họ kiểm soát bóng nhiều hơn ở hàng tiền vệ và giảm sự phụ thuộc vào Fabinho khi đối phương đang phá bóng. Sự hiện diện của anh ấy làm cho tuyến cao trở nên khả thi hơn rất nhiều.

Làm thế nào Jurgen Klopp có thể xây dựng nền tảng phòng ngự tốt hơn? (Phần 3)

Điều gì đó có thể giúp ích, mặc dù nó không phải là một thước đo hữu hình, là tăng cường giao tiếp. Đã tham dự sáu trong bảy trận đấu mở màn của Liverpool, việc hàng phòng ngự thiếu sự nói chuyện, động viên và khích lệ lẫn nhau là điều dễ nhận thấy, đặc biệt là so với mùa giải trước. Nếu Van Dijk nói riêng có thể nói chuyện với những người xung quanh anh ấy nhiều hơn trong suốt các trận đấu, toàn đội có thể được hưởng lợi.

Sự tự tin trong phòng ngự là điều mà Liverpool sẽ có được trong thời gian qua, và chìa khóa của điều đó sẽ là trải qua một chuỗi trận mà họ không để thủng lưới bàn đầu tiên. Để làm được như vậy, các tiền đạo rộng có thể chơi ở vị trí gần khung thành hơn, và hàng tiền vệ cần chơi mạnh mẽ và quyết liệt hơn nhiều ngay từ đầu.

Bất chấp khởi đầu mùa giải rất ấn tượng, Harvey Elliott không thể giúp đỡ trong công việc phòng ngự mà hàng tiền vệ Liverpool truyền thống làm dưới thời Klopp, và cung cấp rất ít sự che chở cho Alexander-Arnold bên cánh phải. Có lẽ để cầu thủ 19 tuổi ngồi dự bị ngay từ đầu các trận đấu khi nhiều tiền vệ xuất hiện trở lại có thể có nghĩa là Liverpool có thể có nhiều chỗ đứng hơn trong các trận đấu ngay từ đầu, và nó vẫn mang lại cho họ một lựa chọn tuyệt vời trong số những người thay thế nên họ cần anh ta.

Thực tế là, với rất nhiều cầu thủ chấn thương hoặc mệt mỏi, sẽ mất thời gian để Liverpool tìm lại được phong độ như họ đã thể hiện trong suốt phần lớn triều đại của Klopp. Thái độ phòng ngự mới mà Klopp hy vọng sẽ thấy sẽ đối đầu với Ajax vào đêm thứ Ba.

Hiện tại, nếu họ có thể tìm cách để khiến bản thân trở nên mãnh liệt, năng nổ và mạnh mẽ hơn, họ có thể cải thiện khả năng phòng ngự và chịu áp lực khi phải kiếm kết quả từ một mục tiêu cách xa mình. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng đó sẽ là một bước tiến lớn đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Làm thế nào Jurgen Klopp có thể xây dựng nền tảng phòng ngự tốt hơn? (Phần 2) Previous post Làm thế nào Jurgen Klopp có thể xây dựng nền tảng phòng ngự tốt hơn? (Phần 2)
Tiền vệ Brighton ngưỡng mộ HLV Jurgen Klopp Next post Tiền vệ Brighton ngưỡng mộ HLV Jurgen Klopp