Klopp giải tỏa nỗi lo về chấn thương của Virgil van Dijk trong trận chung kết FA Cup

Klopp nói về việc từ chối Bayern Munich, đơn giản vì không thích

Jurgen Klopp thừa rằng nhận ông có thể đã chọn một sự nghiệp dễ dàng hơn nếu chọn Bayern Munich. Tuy nhiên, ông vẫn cảm thấy hạnh phúc vì mình đã trực tiếp chọn Liverpool cho đến thời điểm này.

Huấn luyện viên của Quỷ đỏ hướng đến Wembley cho trận chung kết FA Cup với Chelsea vào thứ Bảy nhằm mục đích giành được phần bạc thứ hai của họ trong mùa giải này, với một cuộc hội ngộ cuối cùng Champions League với Real Madrid vẫn sẽ đến vào cuối tháng.

Một cú ăn bốn chưa từng có dường như ngày càng khó xảy ra với Manchester City giữ thế thượng phong ở Premier League, nhưng ba chiếc cúp trong một chiến dịch vẫn sẽ đại diện cho một thành công lớn và sẽ phù hợp với bộ ba danh hiệu lớn (không bao gồm Siêu cúp châu Âu và Club World Cup) Klopp đã giành được trong sáu năm trước đó tại câu lạc bộ.

Trong suốt sự nghiệp của mình, người đàn ông 54 tuổi này luôn thấy mình cạnh tranh với một thế lực lớn hơn – Bayern ở Bundesliga với tư cách là huấn luyện viên Borussia Dortmund và bây giờ là City – nhưng vẫn tìm ra cách để giành chiến thắng.

Và mặc dù mọi thứ dường như còn trở nên khó khăn hơn với việc Pep Guardiola ký hợp đồng với tiền đạo Erling Haaland từ Dortmund cho mùa giải tới, Klopp vẫn thích thú với thử thách này.

“Tôi nên đến CÂU LẠC BỘ nào để có một tình huống khác? Hãy nói cho tôi biết”, chiến lược gia người Đức nói rằng ông đã từ chối một số cách tiếp cận từ Bayern, bao gồm cả khi ông còn ở Liverpool.

“Điều duy nhất tôi có thể làm là hỏi Pep liệu ông ấy có phát ốm với tất cả những chiến thắng đó không và tôi tiếp quản Man City. Đó có phải là ý tưởng không? Điều đó sẽ không hiệu quả, tôi không muốn làm điều đó.

“Tôi đã có thể đến Bayern một vài lần, tôi có thể giành được nhiều danh hiệu hơn trong cuộc đời mình, khá chắc chắn tôi sẽ nói – ít nhất là một cơ hội tốt.

“Tôi đã không làm điều đó. Tôi đã có một hợp đồng ở đây và tôi chưa bao giờ làm điều đó. Điều đó hoàn toàn ổn. Thế giới không đầy những người chiến thắng, thế giới đầy những người triers.”Và tôi cố gắng và đôi khi tôi giành chiến thắng với một số người khác cùng nhau. Tôi hạnh phúc với điều đó.

“Nếu tất cả chúng ta chỉ hạnh phúc khi chúng ta thực sự chiến thắng, cuối cùng, khi cuộc đua của bạn kết thúc, cuộc sống đó sẽ là gì?”

Đội hình mà Klopp đã tập hợp được cho là vĩ đại nhất trong lịch sử lâu dài của câu lạc bộ, nhưng, với tất cả chất lượng của họ, họ vẫn có thể kết thúc chỉ với Carabao Cup cho những nỗ lực của họ vào cuối mùa giải.

Trong khi đó sẽ là một sự thất vọng lớn, huấn luyện viên của Liverpool nói rằng người hâm mộ nên trân trọng những kỷ niệm đã được tạo ra, thắng hoặc thua.

Klopp nói về việc từ chối Bayern Munich, đơn giản vì không thích

“Khi tôi nói ‘tận hưởng cuộc hành trình’, tôi muốn nói điều đó vì đã có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời”, ông nói thêm.

“Nếu chúng tôi dừng lại [chiến thắng] bây giờ, điều đó không tuyệt vời, vì chúng tôi đã không giành chiến thắng trong trận chung kết FA Cup và không giành chiến thắng trong trận chung kết Champions League và đứng thứ hai tại Premier League.

“Hãy quên điều đó đi và chỉ cần nói ‘wow, đó là một chuyến đi’. Chúng ta chỉ gây ra những vấn đề cho bản thân với tư cách là con người – ví dụ như ‘đừng về nhà mà không có bốn người’, bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc.

“Nếu đó là cách duy nhất để thỏa mãn bạn thì điều đó thực sự khó khăn

“Câu lạc bộ này đã trải qua những giai đoạn cực kỳ khó khăn và luôn phản công và nếu mọi người không thể đánh giá cao thời gian chúng tôi ở hoặc đội bóng mà họ có, tôi sẽ thực sự cảm thấy cho họ bởi vì thật tuyệt vời những gì các chàng trai làm.

“Chúng tôi đang cách Man City 3 điểm và 7 bàn thắng. Chúng tôi sẽ cố gắng [để giành chức vô địch Premier League].

“Chúng tôi không thể làm nhiều hơn và tôi có thể tận hưởng điều đó – nếu mọi người không thể, tôi không thể thay đổi điều đó.”

Klopp khẳng định ông không ghen tị với các nguồn lực có sẵn cho City đã cho phép họ ký hợp đồng với một trong những triển vọng trẻ nóng bỏng nhất châu Âu trong một thỏa thuận, bao gồm tiền lương, dự kiến sẽ tiêu tốn của họ 300 triệu bảng trong suốt hợp đồng của Haaland 21 tuổi.

“Đó không phải là những gì các đội khác đang làm và nó giống như ‘gah, họ đã ký hợp đồng với anh ấy’. Tôi chưa bao giờ nghĩ điều đó là trung thực”, ông nói.

“Khi họ lấy một cầu thủ từ tôi và đưa anh ta đến đó, ở Đức khá thường xuyên, nó mang lại cho họ 20 phần trăm và chúng tôi trừ 20 và điều đó không tuyệt nhưng miễn là họ không chọn từ chúng tôi, tôi ổn.”

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Klopp cho biết động lực để giành FA Cup của ông và cả đội là luôn muốn cống hiến hết mình Previous post Klopp cho biết động lực để giành FA Cup của ông và cả đội là luôn muốn cống hiến hết mình
Klopp giải tỏa nỗi lo về chấn thương của Virgil van Dijk trong trận chung kết FA Cup Next post Klopp giải tỏa nỗi lo về chấn thương của Virgil van Dijk trong trận chung kết FA Cup