Klopp không hề nghĩ về cú ăn 4 lịch sử

Lần đầu tiên trong lịch sử Liverpool lọt vào đến bán kết FA Cup, League Cup và UEFA Champions League. Nhưng huấn luyện viên Jurgen Klopp thì vẫn khẳng định rằng ông và các cầu thủ của mình không hề nghĩ đến cú ăn 4 lịch sử.

The Kop sẽ có cuộc chạm trán với Man City trên sân vận động Wembley trong trận bán kết FA Cup vào thứ Bảy này, nơi tham vọng về một mùa giải thành công của một trong hai đội bị thách thức.

Man City có thể giành cú ăn ba, trong khi Liverpool có thể trở thành đội đầu tiên giành được bốn danh hiệu League Cup, FA Cup, Premier League và UEFA Champions League.

Nếu cơ hội bốn lần của Liverpool kết thúc, nó sẽ không phải là do muốn thử.

“Chúng tôi không nghĩ về cú ăn bốn”, Klopp nhấn mạnh.

“Hãy tưởng tượng tôi sẽ ngồi đây và bạn sẽ không hỏi tôi về nó và tôi bắt đầu đề cập đến nó… Bạn sẽ nghĩ rằng tôi hoàn toàn điên rồ!”

Bất kể điều gì xảy ra trong mùa giải này, Klopp nói rằng ông đang tận hưởng cường độ của mùa giải và tự hào về các cầu thủ của mình – nhưng thừa nhận ông biết rằng nó sẽ không được coi là thành công nếu không có danh hiệu nào nữa đến.

“Tôi thực sự hạnh phúc cho các chàng trai bởi vì với câu lạc bộ này, thật khó để làm điều gì đó mà cha và ông của chúng tôi đã không làm được”, Klopp nói.

“Điều cụ thể này (ít nhất là lọt vào cả ba trận bán kết), không ai làm được ở câu lạc bộ này, điều này khá đặc biệt – nhưng tôi biết rằng nếu đó là ‘thành công’ trong năm nay, nó sẽ không được coi là một thành công trong tương lai.”

Ông nói thêm: “Có khả năng chúng tôi giành được bốn danh hiệu? Không, 3? Không, thêm một lần nữa, sẽ rất tuyệt.

“Chính xác là cùng một nỗ lực. Đó là cuộc sống của chúng ta, những điều nhỏ nhặt thực sự quan trọng và tạo ra tất cả sự khác biệt. Sẵn sàng cho điều đó mọi lúc thực sự khó khăn nhưng cũng thú vị.”

Klopp hiện là huấn luyện viên có thời gian tại vị lâu nhất tại Premier League sau khi Sean Dyche bị sa thải tại Burnley vào thứ Sáu và ông thừa nhận ông có thể thấy những ảnh hưởng của gần bảy năm trong một thách thức dữ dội như vậy tại Liverpool.

“Chỉ gần đây tôi mới thấy một bức ảnh của tôi vào năm 2015 khi tôi đến đây”, Klopp nói. “Và thật không may, tôi thấy mình trong gương mỗi sáng, vì vậy rõ ràng sáu năm qua đã thực sự mãnh liệt! Đó là một người khác!

“Nó thực sự siêu mãnh liệt, nhưng nó cũng rất vui.”

Liverpool hiện phải đối mặt với 10, có thể là 11 trận bóng đá trực tiếp trong 36 ngày bắt đầu từ thứ Bảy đến trận đấu cuối cùng vào ngày 22 tháng 5. Sau đó, có thể có trận đấu thứ 12 một tuần sau đó trong trận chung kết Champions League. Klopp đã đề cập đến hy vọng có 12 ‘trận chung kết cúp’.

“Tôi muốn có một tuần đầy đủ để tập luyện – bạn không cần phải tặng quà sinh nhật cho tôi hoặc bất cứ điều gì chỉ một tuần để tập luyện”, ông chủ nói. “Nhưng chúng tôi không có nó, vì vậy nó ổn, chúng tôi đối phó với nó và đó là lý do tại sao chúng tôi phải thay đổi – miễn là chúng tôi có thể làm điều đó.

“Trong năm (2019) khi chúng tôi gần như trở thành nhà vô địch và giành chiến thắng trong trận chung kết Champions League, chúng tôi đã không có quy mô đội hình và (vẫn) vượt qua.

“Chúng tôi đã không trở thành nhà vô địch trong 11 mm hoặc bất cứ điều gì, nhưng đã giành được Champions League điên rồ – vì vậy những điều này là có thể.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Jurgen Klopp được các cổ động viên giành tặng cho một bài hát cổ động mới
Next post 4 điều quan trọng rút ra sau buổi họp báo của Jurgen Klopp