Klopp cho biết hợp đồng của ông không quyết định được tương lai của Mo Salah

Klopp cho biết hợp đồng của ông không quyết định được tương lai của Mo Salah

Jurgen Klopp không tin rằng thỏa thuận mới của ông sẽ là yếu tố quyết định liệu những người như Mohamed Salah và Sadio Mane có cam kết tương lai lâu dài của họ với câu lạc bộ hay không.

Cặp đôi này, cùng với Roberto Firmino và tiền vệ Naby Keita, có hợp đồng hết hạn vào mùa hè tới và các cuộc đàm phán đã kéo dài trong một thời gian.

Với việc Klopp hiện ở lại đến năm 2026, có một mức độ an ninh lớn hơn tại câu lạc bộ nhưng người Đức không tin rằng điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho quyết định của từng cầu thủ.

“Đó là một câu hỏi cho các chàng trai, điều đó chính xác có ý nghĩa gì đối với họ nhưng tất cả đều ổn, mối quan hệ của tôi với họ là tuyệt vời”, ông nói.

“Quan điểm của tôi là trong cuộc sống có nhiều điều quan trọng hơn để suy nghĩ, không chỉ ai là người quản lý mà còn biết ai là người quản lý và nhân viên huấn luyện là điều quan trọng bởi vì khi bạn biết những gì bạn có với các câu lạc bộ khác nơi bạn có thể đến, bạn không biết chính xác.

“Không có 100% trong kinh doanh này nhưng tôi nghĩ rất có thể tôi sẽ ở lại lâu hơn một chút vì các huấn luyện viên khác đang ở đó tại các câu lạc bộ khác.

“Nếu đó là một dấu hiệu tích cực cho các chàng trai, tuyệt vời, nhưng tôi không nghĩ đây sẽ là điều quyết định cho bất kỳ quyết định nào họ muốn đưa ra.

“Đó là cuộc sống của chính họ nhưng chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng tất cả những ai muốn ở đây đều biết những gì anh ấy có thể mong đợi.”

Các cuộc đàm phán hợp đồng của Salah đã kéo dài trong vài tháng nay, với cầu thủ người Ai Cập nhấn mạnh vào tuần trước sự chậm trễ này “không phải là về tiền bạc”.

Tuy nhiên, liệu sự đảm bảo làm việc với Klopp trong những năm đỉnh cao cuối cùng của sự nghiệp có đủ thuyết phục để ông chấp nhận lời đề nghị dưới mức 400.000 bảng mỗi tuần hay không vẫn còn được nhìn thấy.

Nhưng dù quyết định đó đi theo cách nào, Klopp sẽ không giữ nó chống lại anh ta hoặc bất kỳ cầu thủ nào khác nhìn thấy tương lai của họ ở nơi khác.

Khi được hỏi liệu các cầu thủ trong quá khứ có nói chuyện với ông về tương lai của chính mình trước khi cam kết với họ hay không, Klopp nói thêm: “Điều đó cũng đã xảy ra. Tôi không phán xét lòng trung thành vì những điều như vậy.

“Từ phía tôi vâng, nếu tôi cam kết, tôi cam kết nhưng tôi biết sự nghiệp của một cầu thủ là 15 năm và tôi có mối quan hệ tuyệt vời ngày hôm nay với các cựu cầu thủ của tôi, những người muốn rời đi trong những khoảnh khắc cụ thể khi tôi nghĩ ‘đó là một sự xấu hổ bạn đi bây giờ’.

“Nếu một cầu thủ nói với bạn đủ sớm rằng anh ấy muốn ra đi thì bạn phải đối phó với nó: có câu lạc bộ nào muốn anh ấy không, có phí chuyển nhượng không?

“Nếu một cầu thủ đến vào phút chót và nói với bạn vào Chủ nhật khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa vào thứ Hai ‘nhân tiện, tôi không thể ở lại đây’ thì đó là ‘xin lỗi bạn tôi, điều đó là không thể’.

“Để lên kế hoạch, chúng tôi cần quyết định tại một thời điểm cụ thể và đó là những gì chúng tôi đang làm việc.

Klopp cho biết hợp đồng của ông không quyết định được tương lai của Mo Salah

“Nhưng tôi không đánh giá mọi người liệu họ có trung thành hay không nếu họ nói trong một hợp đồng ‘Tôi muốn đi nơi khác và xem thời tiết như thế nào hoặc cỏ ở đó như thế nào’.

“Không phải vậy. Tôi nghĩ bạn thấy sự trung thành trong các lĩnh vực khác”.

Klopp đưa đội bóng của mình đến Newcastle để bắt đầu giờ ăn trưa vào thứ Bảy tìm cách gây áp lực lên các nhà lãnh đạo Premier League Manchester City, người đang ở trận đấu muộn tại Leeds, bằng cách mở ra khoảng cách hai điểm ở phía trên.

Với một chân trong trận chung kết Champions League, dẫn trước Villarreal 2-0 trước chuyến đi đến Tây Ban Nha vào tuần tới và trận chung kết FA Cup với Chelsea trong hai tuần, một cú ăn bốn chưa từng có nhưng không chắc chắn vẫn đi đúng hướng.

Klopp cho biết anh ký hợp đồng mới là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới tại câu lạc bộ.

“Chúng tôi không nghĩ về việc thay đổi đội bóng trong hai hoặc ba năm tới hoặc bất cứ điều gì, nhưng bạn phải chuẩn bị những điều nhỏ nhặt để bạn cũng sẵn sàng cho tương lai.

“Đó là lý do tại sao tôi thực sự nghĩ rằng đó là một nơi thực sự tốt để trở thành hoặc một nơi tốt để tham gia, nếu không phải là nơi hoàn hảo.

“Chúng ta không thể chờ đợi 10 năm. Chúng ta phải làm điều đó ngay bây giờ. Đó không phải là mối đe dọa. Đây chỉ là khởi đầu, thành thật mà nói. Đó là kế hoạch, mà chúng tôi thực sự, thực sự đi cho nó.

“Không có gì được đảm bảo, đó là lý do tại sao chúng tôi phải tận hưởng cuộc hành trình. Hành trình cho đến nay là một hành trình tuyệt vời nhưng chúng tôi không biết liệu chúng tôi có giành được bất cứ điều gì hay không.”

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Klopp hứa rằng "mọi thứ bây giờ mới chỉ là bắt đầu" Previous post Klopp hứa rằng “mọi thứ bây giờ mới chỉ là bắt đầu”
Klopp không ngại việc Pepijn Lijnders sẽ ra đi để đảm nhiệm một công việc huấn luyện mới Next post Klopp không ngại việc Pepijn Lijnders sẽ ra đi để đảm nhiệm một công việc huấn luyện mới