Klopp “chấn chỉnh” công tác làm báo của giới truyền thông vì thường đặt điều tiêu cực với các huấn luyện viên

Jurgen Klopp một lần nữa đã không ngần ngại nói ra những gì ông đang nghĩ khi ông chỉ trích một phóng viên vì anh này đã làm sai lệch khi trích dẫn một phát biểu của huấn luyện viên Pep Guardiola, đối thủ của Klopp trong trận đấu sắp tới.

Vị thuyền trưởng của Man City thường bị soi xét và lên án vì suy nghĩ quá nhiều về chiến thuật của mình trong các trận cầu lớn, đặc biệt là ở đấu trường UEFA Champions League.

Phản ứng của Pep là sự nhỏ giọt trong sự mỉa mai của giới truyền thông trước trận đấu với Atletico Madrid hôm giữa tuần qua: “Tôi đã suy nghĩ quá nhiều, đó là lý do tại sao tôi có kết quả rất tốt ở Champions League… Tôi sẽ làm những chiến thuật đáng kinh ngạc vào ngày mai. Chúng tôi sẽ chơi với 12 người vào ngày mai”.

Rõ ràng câu trả lời của Pep là một sự mỉa mai, gióng như những bình luận của Klopp về AFCON là một giải đấu bé nhỏ cũng bị hiểu sai và làm lệch đi ý nghĩa thực sự của nó.

Và Klopp đã nhấn mạnh rằng các phóng viên cần phải có trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp khi trích dẫn một câu nói nào đó một cách rõ ràng, mọi thứ đều sẽ đổi chiều theo hướng tiêu cực chỉ sau một trích dẫn sai của các anh.

“Thật mỉa mai! Tôi đã nghe trong tuần này ở Ecuador, mọi người đã đưa ra một câu chuyện mà tôi không hiểu Luis Diaz”, Klopp nói với phóng viên.

“Tất cả các bạn (phóng viên) đều có trách nhiệm trên hành tinh này, nếu các bạn muốn nói chuyện với chúng tôi, thì hãy giúp đỡ chúng tôi và giúp đỡ chúng tôi.

“Anh ấy (Pep) nói một cách mỉa mai, ‘Tôi suy nghĩ quá nhiều, tôi thích suy nghĩ quá nhiều’.

“Pep là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới, tôi nghĩ tất cả chúng ta sẽ đồng ý với điều đó.

“Có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi nó đã không diễn ra cho đến nay tại Champions League, nhưng nếu ai đó nghi ngờ anh ấy, tôi không biết làm thế nào điều đó có thể xảy ra.”

Klopp và Guardiola đã đối đầu với nhau tổng cộng 22 lần trong suốt sự nghiệp của họ, lần đầu tiên ở Đức trước khi chuyển đến Anh.

Cả hai đều đã giành được chín chiến thắng trong thời gian đó nhưng khi nói đến Liverpool vs Man City, nó là năm nếu tính cả trận đấu ở Community Shield vào năm 2019.

Klopp rất tôn trọng đồng nghiệp của mình và đó là một phần trong tính cách của một huấn luyện viên để suy nghĩ sâu sắc về phe đối lập và làm thế nào để đi vòng quanh mối đe dọa mà họ sẽ đặt ra.

“Tất cả chúng ta đều suy nghĩ rất nhiều, đó là lý do đôi khi chúng ta mắc sai lầm và đôi khi tìm ra những điều đúng đắn để làm, đôi khi chính xác sau trận đấu chứ không phải trước đó”, Klopp tiếp tục.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi cố gắng tưởng tượng những gì có thể xảy ra, những gì chúng tôi có thể làm khiến chúng tôi độc lập hơn với đối thủ.

“Đó là sự thật, cuối cùng, thông tin phải dừng lại bởi vì các chàng trai phải chơi và nếu tôi không thể giúp họ đủ trong tuần hoặc thời gian chúng tôi đã ở bên nhau, chúng tôi sẽ xấu hổ.

“Hy vọng rằng, bây giờ chúng tôi đủ lâu để cùng nhau sẵn sàng chơi trận đấu tốt nhất có thể với City, đó sẽ là mục tiêu.”

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Klopp “mỉa mai” những tin đồn Salah kém phong độ vì chán Liverpool
Next post Klopp thừa nhận Liverpool được thúc đẩy rất nhiều sau những gì Man City đang làm