Klopp cảnh giác với cảnh báo “Chúng tôi vẫn còn sống” của Unai Emery

Huấn luyện viên Jurgen Klopp khẳng định “chưa có gì ngã ngũ” mặc dù chiến thắng bán kết Champions League 2-0 trước Villarreal mang lại cho họ một lợi thế đáng kể cho trận lượt về vào tuần tới tại Tây Ban Nha.

Tỷ số không phản ánh được toàn bộ thế trận của trận đấu mà đội bóng của Klopp đã kiểm soát từ phút đầu tiên đến phút cuối cùng trong một trận đấu thoải mái hơn họ có thể mong đợi.

Nhưng sau hiệp một không có bàn thắng, trong đó Quỷ đỏ đã cố gắng thực hiện 12 cú sút, trận đấu đã giành chiến thắng trong khoảng thời gian 133 giây.

Đường chuyền của Jordan Henderson đã đi chệch hướng cho một bàn thắng của Pervis Estupinan và nhanh chóng được theo sau bởi cuộc tấn công thứ 20 của Sadio Mane trong mùa giải này.

Liverpool hiện đã thắng chín trận ở Champions League mùa này, một kỷ lục của câu lạc bộ cho một chiến dịch duy nhất, và khi làm như vậy, họ đã cân bằng cột mốc 43 chiến thắng trong một mùa giải được thiết lập vào năm 2019-20.

Nhưng Klopp sẽ không cho phép sự tự mãn len lỏi vào khi họ theo đuổi một bộ tứ chưa từng có.

“Đó là một tỷ số nguy hiểm. Còn bao nhiêu việc phải làm? Toàn bộ công việc vẫn còn phải làm. Chưa có gì xảy ra”, ông nói.

“Để có tỷ số 2-0 trong hiệp một, bạn phải có 100% tâm trạng phù hợp và chơi hiệp hai như chúng tôi đã chơi hiệp một.

“Chúng tôi biết trận đấu còn lại sẽ là một bầu không khí khó khăn đối với chúng tôi. Những cầu thủ [Villarreal] này đã thấy rằng đêm nay, huấn luyện viên này, họ chiến đấu vì nó với tất cả những gì họ có.

“Và điều tôi thích là chúng tôi cũng chiến đấu với tất cả những gì chúng tôi có. Nó luôn luôn giống nhau. Nếu họ đánh bại chúng tôi với một kết quả đưa họ đến trận chung kết, thì họ xứng đáng với điều đó; Nếu không, chúng ta xứng đáng với điều đó. Đó là cách cạnh tranh.

“Nhưng mọi người đều có thể thấy chúng tôi đã chiến đấu với tất cả những gì chúng tôi có. Chúng tôi đã chơi một trận đấu thực sự tốt, bây giờ trong sáu ngày chúng tôi chơi lại và chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi đã sẵn sàng.

“Chúng tôi đang dẫn trước 2-0 và điều đó tốt hơn so với trước trận đấu nhưng chúng tôi biết chúng tôi đã không vượt qua. Vì vậy, hãy tiếp tục, không có vấn đề gì.”

Huấn luyện viên của Villarreal, Unai Emery, người có chiến thắng duy nhất trong bảy nỗ lực trước Klopp đến khi ông phụ trách Sevilla cho trận chung kết Europa League 2016, thừa nhận đội bóng của ông đã trốn thoát với thất bại hai bàn.

“Họ tốt hơn chúng tôi, họ đã chơi tốt hơn trong 90 phút”, ông nói.

“Chúng tôi muốn chơi một trận đấu tốt hơn, tạo ra những cơ hội tốt hơn về khung thành cho chính mình, nhưng chúng tôi cần phải phòng thủ rất nhiều.

“Chúng tôi muốn giành chiến thắng, chúng tôi đã không thể. Chúng tôi muốn hòa, chúng tôi đã không thể.

“Chúng tôi muốn giữ tỷ số xuống còn 1-0 và chúng tôi đã không làm được. Chúng tôi muốn có được trên bảng điểm và chúng tôi đã không thể làm điều đó.

“Chúng tôi đã không tạo ra bất kỳ cơ hội nào cả, chúng tôi không bao giờ đến gần khung thành của họ. Hai nil là một kết quả rõ ràng, rõ ràng, một kết quả xứng đáng.

“Nó có thể là một ngọn đồi tồi tệ hơn để leo lên. Điều duy nhất bây giờ là 2-0 vẫn cho chúng tôi cơ hội để có một màn trình diễn khác trên sân nhà. Chúng tôi vẫn còn sống”.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Jurgen Klopp khẳng định Liverpool sẽ không lặp lại sai lầm của Bayern Munich trước Villarreal
Next post Klopp gửi thông điệp đến người hâm mộ sau khi gia hạn hợp đồng