Klopp: “Bây giờ tôi muốn có cách biệt 20 điểm với đội xếp sau”

Sau trận thắnng Arsenal với tỉ số 2-0 ngay trên sân nhà của họ. Huấn luyện viên Jurgen Klopp đã có những chia sẻ về suy nghĩ của ông về việc đội bóng đã giữ sạch lưới đến 17 trận ở Premier League cũng như việc bám đuổi Man City trong cuộc đua danh hiệu.

Về việc liệu các trận đấu đó có mang lại động lực cho đội bóng của ông không…

Không phải trận nào cũng vậy, nhưng phần lớn là có. Những trận đấu đó có mang lại động lực cho chúng tôi nhưng mà nó mong manh lắm.

Về việc liệu ông thích đuổi theo hay bị bám đuổi trong một cuộc đua danh hiệu…

Bây giờ tôi muốn có cách biệt 20 điểm với đội xếp sau!

Về tầm quan trọng của việc giữ sạch lưới đến 17 trận ở Premier League mùa giải này…

Đó là 1 thỏa thuận của tôi với các cầu thủ. Chúng tôi đã phải điều chỉnh lại cách phòng ngự vào đầu tháng giêng. Chúng tôi thống nhất với nhau rằng phải phòng ngự chặt vì không phải lúc nào cũng có thể ghi được bàn thắng. Có thể có những trận thắng 2-0 rồi thắng 1-0 cũng được nhưng nếu không ghi được bàn và còn để bị thủng lưới thì sao. Trận đấu vừa rồi hàng thủ của tôi đã thi đấu rất tốt, Ali lại cứu đội bóng một lần nữa và những gì 2 hậu vệ cánh đã trình diễn thì là điều thật sự điên rồ.

Tôi đã từng nói điều này trước kia rồi, nhưng nếu một trong số các anh vẫn nghĩ là Trent không biết đá phòng ngự thì xin lỗi, anh chẳng biết gì về bóng đá cả. Tất cả những người nói câu đó đều thật sự rất không bình thường.

Để đá với Martinelli, những gì mà Hendo đã làm là phải chạy gấp 50 lần so với bình thường. Chúng tôi đã phòng ngự tốt và họ chỉ có duy nhất 1 phương án là chuyền cho Martinelli. Và đúng, chúng tôi vẫn cần ghi bàn, nhưng việc phòng ngự cũng là ưu tiên hàng đầu của tôi.

Về việc ông hài lòng thế nào với bàn thắng thứ 2…

Chắc chắn rồi, đó là một bàn thắng đẳng cấp. Tôi nghĩ rằng lúc đó đã có 2 3 cầu thủ cũng có được vị trí thuận lợi rồi nhưng Bobby vẫn là người kết thúc được pha bóng. Khi đó mọi thứ hơn hỗn loạn, tôi thậm chí còn không biết ai đã ghi bàn nhưng tôi thấy Bobby bị thẻ vàng.

Về cách đội bóng của ông đã thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng ấn tượng thế nào…

Tôi thực sự không nghĩ nhiều về Man City, đó là sự thật. Tôi biết rằng cơ hội duy nhất để chúng tôi vô địch là thắng tất cả các trận đấu còn lại và trông chờ vào may mắn vì đối thủ của chúng tôi chắc chắn cũng sẽ nghĩ như vậy. Tôi đã nói điều đó trước đây rồi, trong vài năm qua, cả hai đội đã thúc đẩy nhau tiến lên rất nhiều.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Jurgen Klopp gọi trận thắng trước Arsenal là chiến thắng đặc biệt
Next post Huấn luyện viên Klopp muốn đến Wembley một lần nữa cho trận chung kết FA Cup