Kỉ nguyên của Klopp tại Liverpool có thể sẽ được quyết định trong 56 ngày tới

Trong chương trình Blood Red tuần này, Paul Gorst đã đưa ra những lập luận rằng không hề có áp lực nào đối với Liverpool trong hành trình đoạt cú ăn 4 của họ mà sẽ chỉ có những sự tận hưởng.

Tuần này sẽ là tuần đấu yên bình khi không có trận đấu nào diễn ra với thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp trước khi một cơn bão kéo dài đến 9 tuần sẽ ập đến, bắt đầu từ tháng 4.

Một cơn bão dài 9 tuần sẽ quyết định không chỉ vị trí của đội bóng trên bảng xếp hạng và còn có thể quyết định bộ sung tập danh hiệu của Liverpool có được bổ sung thêm danh hiệu nào nữa hay không.

Mở đầu cho cơn bão sẽ là cuộc tiếp đón Watford trên sân nhà Anfield vào ngày 2 tháng 4 tới và kết thúc có thể sẽ là trận chung kết UEFA Champions League vào ngày 28 tháng 5. Đây sẽ là cuộc chạy đua liên tục trong vòng 56 ngày và nó đồng nghĩa với việc thành bại của kỉ nguyên Klopp tại Liverpool.

Đây không phải là việc để hạn thấp huấn luyện viên người Đức vì nếu có bất trắc gì xảy ra và nếu ông có phải rời đi thì ông cũng sẽ là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất mà câu lạc bộ từng sở hữu.

Trên thực tế, có khả năng người đàn ông từ Rừng Đen sẽ được bất tử với bức tượng Anfield của riêng mình khi lối ra của anh ta cuối cùng, được chính thức hóa một cách thận trọng trong những năm tới.

Một cúp châu Âu thứ sáu và một danh hiệu vô địch đầu tiên trong 30 năm sẽ làm điều đó cho bạn tại câu lạc bộ bóng đá này. Một Club World Cup lần đầu tiên, một Siêu cúp châu Âu và một League Cup thứ chín lập kỷ lục chắc chắn cũng không làm tổn hại đến di sản của bạn.

Nhưng nó có lẽ nói lên quy mô tuyệt đối của thành tích mà mọi thứ đã đi trước nó sẽ mờ nhạt trong vô nghĩa NẾU – và tại thời điểm này, từ này nên được viết ở thủ đô – Liverpool đi tất cả các con đường trong hai tháng tới.

Kể từ tháng 8 năm 2018, đoàn quân của Klopp đã tích lũy được tổng cộng 334 điểm ại Premier League và chỉ có Manchester City là có thể tiệm cận được con số này với 333 điểm. Tuy nhiên, cũng trong khoảng thời gian đó, Liverpool chỉ giành được duy nhất 1 danh hiệu Premier League, điều đó cho thấy ở giải đấu này, chức vô địch có thể được quyết định bởi những điều nhỏ nhất.

Nỗi đau trong những trận thua ở chung kết Europa League và Champions League cũng đã từng được Klopp trải qua trước khi các danh hiệu đến với ông. Liverpool của Klopp bây giờ là một Liverpool biết thua những trận cần thua.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Huấn luyện viên Klopp muốn đến Wembley một lần nữa cho trận chung kết FA Cup
Next post Jurgen Klopp đang có một kế hoạch hoàn hảo cho người kế nhiệm mình (phần 1)