Kế hoạch chuyển nhượng của Jurgen Klopp được đưa ra ánh sáng

Kế hoạch chuyển nhượng của Jurgen Klopp được đưa ra ánh sáng

Cầu thủ người Brazil đã là một người hầu trung thành và được yêu thích nhiều ở Anfield nhưng có thể sớm rời Liverpool khi hợp đồng của anh ấy sắp hết hạn. Hai trong số bộ ba tấn công nổi tiếng của Liverpool hiện đã có những đồn đoán xung quanh việc tương lai câu lạc bộ của họ đã được giải quyết.

Đối với Sadio Mane, điều đó đồng nghĩa với việc chia tay những người trung thành ở Anfield và chọn thử thách mới tại Bayern Munich 12 tháng trước khi hợp đồng với Red của anh ấy hết hạn và cho phép anh ấy ra đi tự do. Trong khi đó, Mohamed Salah đã gây sốc cho người hâm mộ Liverpool khi ký một bản gia hạn hợp đồng mới với số tiền khổng lồ khiến anh gắn bó với câu lạc bộ trong ba năm tiếp theo.

Điều đó chỉ khiến Roberto Firmino với những dấu hỏi kéo dài vẫn còn treo lơ lửng về kế hoạch tương lai của anh ấy. Không nghi ngờ gì nữa, tuyển thủ Brazil đang ở gần hoàng hôn của sự nghiệp Quỷ đỏ nếu thời gian thi đấu của anh ấy là bất cứ điều gì trôi qua.

Kế hoạch chuyển nhượng của Jurgen Klopp được đưa ra ánh sáng

Từng là một trong những cái tên đầu tiên trong đội hình của Jurgen Klopp, Firmino đã có 20 lần ra sân ở Premier League nhiệm kỳ trước. Không có nghĩa là một con số kém, nhưng nó có nghĩa là anh ấy đã bỏ lỡ 18 trận ra quân giải đấu do chấn thương hoặc đơn giản là không thực hiện được.

Lựa chọn thứ hai trong số hai lựa chọn đó có thể được giải thích là do gần đây có nhiều lựa chọn tấn công trẻ hơn, sôi động hơn đã đến với câu lạc bộ trong vài vòng đấu gần đây. Mùa hè năm 2020 chứng kiến ​​thương vụ mua lại Diogo Jota trị giá 40 triệu bảng trước khi Luis Diaz tiếp tục vào cửa sổ tháng 1 năm 2022.

Trong khi Diaz hoạt động bên cánh trái và do đó sự xuất hiện không ảnh hưởng đến thời gian thi đấu hay trật tự của Firmino trong đội, nhưng đã có lúc Jota được ưu ái hơn Firmino và để người cũ của Hoffenheim ngồi dự bị.

Đây có thể là điều trực tiếp mà Firmino phải làm quen thường xuyên hơn khi gần đây đã mua lại cựu tiền đạo Darwin Nunez của Benfica. Cầu thủ 22 tuổi này đã bị loại khỏi Bồ Đào Nha với mức phí kỷ lục của câu lạc bộ khoảng 85 triệu bảng cộng với các tiện ích bổ sung – có nghĩa là anh ta không phải ngồi dự bị.

Là một phần trong kế hoạch của Klopp nhằm hồi sinh hàng công Liverpool với những tài năng trẻ hơn, Firmino có thể được sử dụng ít hơn trong nhiệm kỳ tới vì anh ấy chắc chắn không còn là lựa chọn số một của Liverpool.

Kế hoạch chuyển nhượng của Jurgen Klopp được đưa ra ánh sáng

Thay vào đó, điều đó bây giờ trông giống như Diaz và Salah hoạt động ở hai bên cánh, với Nunez ở giữa và Jota được cho là lựa chọn thay thế hàng đầu để vào sân và thay thế bất kỳ bộ ba nào đã nói ở trên bị tụt lại giữa trận đấu.

Đó sẽ là một quyết định đặc biệt từ hệ thống cấp bậc của Liverpool thường rất vụn vặt khi nói đến các thương vụ chuyển nhượng – cả lượt đến và lượt đi, để tạo cơ hội cho Firmino rời câu lạc bộ mà không có gì trong thời gian 12 tháng.

Có một lượng bàn tán nhỏ đáng ngạc nhiên xung quanh bất kỳ lối ra Anfield nào, nhưng đừng ngạc nhiên nếu có một biến cố chuyển nhượng muộn khi cửa sổ gần kết thúc và Liverpool chia tay một thành viên khác trong bộ ba tấn công toàn sao ban đầu của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ben Woodburn đã được Jurgen Klopp trao trận ra mắt Liverpool Previous post Ben Woodburn đã được Jurgen Klopp trao trận ra mắt Liverpool
Lời nhắn của Yaya Toure tới Jurgen Klopp Next post Lời nhắn của Yaya Toure tới Jurgen Klopp