Jurgen Klopp tri ân đội ngũ bác sĩ tâm lí của Liverpool sau chiến thắng trước Chelsea ở FA Cup

Jurgen Klopp tri ân đội ngũ bác sĩ tâm lí của Liverpool sau chiến thắng trước Chelsea ở FA Cup

Jurgen Klopp đã trực tiếp tiết lộ bí quyết thành công trong loạt sút luân lưu của Liverpool là có công lớn của các bác sĩ tâm lí của câu lạc bộ.

Liverpool đã đánh bại Chelsea 6-5 trên chấm phạt đền để nâng cúp FA tại Wembley vào thứ Bảy, đánh bại The Blues lần thứ hai trong mùa giải này trong loạt đá luân lưu cuối cùng của cúp.

Quỷ đỏ đã lật đổ Chelsea 11-10 trong trận chung kết Carabao Cup vào tháng 2, với thủ môn Caoimhin Kelleher của Liverpool đã giành chiến thắng trong một loạt các hình phạt tuyệt đẹp.

Kostas Tsimikas đã đánh bại người chiến thắng đột tử lần này khi Liverpool hoàn thành bộ danh hiệu hàng đầu dưới thời Klopp.

Và huấn luyện viên người Đức của Quỷ đỏ đã vinh danh các bác sĩ tâm lí học trong bóng đá như là vũ khí bí mật đằng sau sự nhạy bén hình phạt của đội bóng của mình.

“Cuối cùng, tất cả chúng ta đều biết loạt sút luân lưu là một trò xổ số, đó là cách nó được; Nhưng chúng tôi đã làm điều đó một lần nữa”, Klopp nói.

“Chúng tôi làm việc cùng với công ty Neuro11, bốn người đàn ông đến từ Đức.

Jurgen Klopp tri ân đội ngũ bác sĩ tâm lí của Liverpool sau chiến thắng trước Chelsea ở FA Cup

“Họ đã liên lạc với chúng tôi vài năm trước. Họ là những nhà thần kinh học và họ nói ‘chúng ta có thể huấn luyện bắn phạt đền’.

“Chúng tôi đã nói ‘thực sự? Nghe có vẻ thú vị, hãy đến đây”. Và vì vậy, danh hiệu này là dành cho họ, giống như Carabao Cup.”

Liverpool đã giữ được động lực đáng chú ý của họ cho một cú ăn bốn chưa từng có bằng cách vượt qua loạt sút luân lưu sau một trận hòa không bàn thắng khác trong trận chung kết quốc nội với Chelsea.

Mohamed Salah và Virgil van Dijk đã dính chấn thương, nhưng cả hai ngôi sao của Quỷ đỏ dường như đã tránh được những vấn đề nghiêm trọng.

Klopp nhấn mạnh rằng việc quét sạch League Cup, FA Cup, Premier League và Champions League vẫn còn nhiều như tắt – chủ yếu là do sự thống trị giải đấu của Manchester City.

Man City của Pep Guardiola dẫn trước Liverpool ba điểm trong giải đấu, nhưng có thể tăng gấp đôi lợi thế đó với chiến thắng trước West Ham vào Chủ nhật.

“Bốn lần là trên nếu bạn muốn nhưng nó cũng tắt là vì tình hình,” Klopp nói.

“Nhưng giành cả hai cúp quốc nội thực sự đặc biệt. Trent Alexander-Arnold là cầu thủ trẻ nhất giành được tất cả sáu danh hiệu lớn ở tuổi 23.

“Man City đang ở thời điểm này, ba điểm và bảy bàn trước về hiệu số bàn thắng bại.

“Vì vậy, bây giờ nếu họ giành chiến thắng vào ngày mai, với tất cả sự tôn trọng đối với West Ham, nếu họ giành chiến thắng 4-0, thì đó là sáu điểm, trước khi chúng tôi bắt đầu tại Southampton vào thứ ba, và 11 bàn thắng.

“Sau đó, chúng tôi phải giành chiến thắng cả hai trận đấu của chúng tôi, họ phải thua một trận đấu và; Thật ngớ ngẩn.

“Chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai.

“Nếu họ thua West Ham, tôi bắt đầu suy nghĩ. Nếu họ không, chúng tôi sẽ đánh giá điều đó và đi từ đó.

“Thật tuyệt vời khi chúng ta thậm chí có thể nói về bộ tứ. Thật điên rồ.

“Chúng tôi không biết vào thời điểm này đội hình sẽ là gì tại Southampton vào thứ Ba.

“Tôi biết rằng đội của tôi biết chính xác những gì tôi nghĩ về họ, đó là điều quan trọng nhất.

“Đây một lần nữa là một danh hiệu cho toàn bộ câu lạc bộ.

“Khi chúng tôi lên xe buýt, chúng tôi có thể thấy ý nghĩa của nó đối với mọi người, sau đó trên sân, bạn có thể thấy ý nghĩa của nó đối với các cầu thủ.

“Rằng chúng ta có thể làm cho nó, hoàn toàn ra khỏi thế giới này, nó rất lớn.

Tất cả đều tôn trọng Chelsea, một đội bóng, một màn trình diễn như thế nào”.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Klopp giải tỏa nỗi lo về chấn thương của Virgil van Dijk trong trận chung kết FA Cup Previous post Klopp giải tỏa nỗi lo về chấn thương của Virgil van Dijk trong trận chung kết FA Cup
Jurgen Klopp hết lời khen ngợi Luis Diaz Next post Jurgen Klopp hết lời khen ngợi Luis Diaz