Jurgen Klopp nói về sức bền của Salah là điều may mắn của ông

Trong phần thứ 2 của buổi họp báo trước trận đấu với Arsenal tại vòng 27 Premier League, huấn luyện viên Jurgen Klopp đã thảo luận về thành tích phòng ngự của Liverpool, về cuộc đua vô địch và về sức bền của Mohames Salah.

Thắng Arsenal và sẽ chỉ còn cách Man City 1 điểm…

Đó sẽ thực sự là một tin tốt nhưng vấn đề duy nhất ở đây nó là chữ “nếu”. Thời điểm này điều đó vẫn chưa diễn ra và chúng ta phải chờ xem kết quả cuối cùng là như nào và sau đó chúng ta sẽ nói chuyện tiếp. Chúng tôi đã nói về vấn đề này rất nhiều lần rồi và tôi muốn hỏi các anh là “Mọi chuyện đã kết thúc chưa?”

Tôi chỉ đơn giản là muốn thắng tất cả các trận đấu của mình và phải chờ xem kết quả cuối cùng như nào. Các anh có thể nói là chiến thắng nằm chắc trong tay chúng tôi rồi, đúng là trong tay rồi nhưng nó còn trơn lắm.

Về việc chỉ để thủng lưới 4 bàn ở Premier League từ đầu năm đến nay…

Chúng tôi đã phòng ngự cùng nhau. Chúng tôi luôn là đội bóng chơi phòng ngự tốt nhưng không ngờ là có những lúc thủ tốt như thế này. Việc chúng tôi phải nhận những cú dứt điểm khá là hiếm, các đội bóng chỉ có 20 lần sút cầu môn của chúng tôi và chúng tôi chỉ để thua 4 bàn.

Về sức bền của Salah và anh ấy đã chơi 171 trận trong tổng số 180 trận tối đa cho Liverpool kể từ khi đến…

Nếu mọi người so sánh con số đó những những tiền đạo khác thì sẽ thấy nó thật điên rồ. Điên rồ bởi vì số lần bị phạm lỗi của cậu ấy rất là thấp. Vậy nên cậu ấy có thể liên tục chơi bóng, có thể lên công về thủ rất bền. Nhưng nói về sức bền của cậu ấy thì không thể chỉ nói đến điều may mắn kia được. Tôi thường xuyên thấy cậu ấy có mặt từ 9 giờ sáng, thời điểm chưa đến giờ tập. Cậu ấy vô cùng chuyên chuyện.

Vì thế mà khi các anh hỏi tôi về việc 9 trận kia đây thì tôi sẽ nói là những trận đấy tôi để cậu ấy dự bị, đó cũng là một điều khá khó khăn với cậu ấy đấy. Salah luôn cố gắng tập luyện để có thể tham gia nhiều trận đấu nhất có thể.

Liệu kinh nghiệm từ cuộc đua năm 2018/19 với Man City có giúp ích được gì cho mùa giải này không…

Năm ngoái, ở cùng thời điểm như này, tình hình cũng có chút tương tự, chỉ là khi đó chúng tôi kém tận 20 điểm. Chúng tôi đã phải cố gắng giành chiến thắng mọi trận đấu để hy vọng có thể tham gia cuộc đua.

Đợt đấy tôi có một cuộc phỏng vấn với Lothar Matthaus ở Đức và anh ấy hỏi có hỏi tôi về Champions League và tôi kiểu “Làm thế nào để chúng tôi vô địch được á?”.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Jurgen Klopp khẳng định phòng ngự tốt là nền tảng cho mọi thứ
Next post Jurgen Klopp gọi trận thắng trước Arsenal là chiến thắng đặc biệt