Jurgen Klopp khẳng định phòng ngự tốt là nền tảng cho mọi thứ

Trong buổi họp báo trước trận đấu với Arsenal tại còng 27 Premier League, huấn luyện viên Jurgen Klopp đã đề cập đến nhiều vấn đề trong đó có cuộc đua vô địch và tâm lí của các cầu thủ.

Chiến lược gia người Đức đã nói chuyện với các nhà báo, phóng viên tại trung tâm đào tạo AXA trước khi lên đường đến Emierates để đối đầu với đội bóng của Mikel Arteta.

Trận hòa của Manchester City trước Crystal Palace…

Tôi đã chính xác là 65 phút trận đó để phục vụ cho mục đích phân tích, các anh có tin không? tôi chỉ nhìn vào những gì họ đang làm. Tôi không có nhiều thời gian để theo dõi hết trận vì vậy tôi thường tận dụng mọi lúc để theo dõi và phân tích mọi thứ.

Man City đã chơi tốt nhưng Palace cũng rất kiên cường. Đặc biệt là trong 30 phút cuối trận. Tôi xem trận đó và cảm thấy rất kinh ngạc về những gì họ đã thể hiện.

Kết quả đó có ảnh hưởng đến tâm lí của các cầu thủ trước trận gặp Arsenal…

Tại sao phải thế nhỉ? Nó sẽ ảnh hưởng nếu chúng tôi có suy nghĩ là mình đang bám đuổi Man City. Nhưng thực tế là chúng tôi sẽ đá với Arsenal và chúng tôi còn cách top 1 4 điểm. Các anh chỉ đơn giản là có suy nghĩ ‘thắng rồi, còn có 1 điểm nữa thôi’.

Các anh nghĩ thì đơn giản lắm nhưng bây giờ thì chúng tôi vẫn đang kém 4 điểm và chúng tôi chuẩn bị có một trận đấu khó khăn trước mắt.

Chỉ để thủng lưới 2 bàn trong 8 chiến thắng liên tiếp, hàng phòng ngự có vẻ vững chắc…

Đó nền tảng cho mọi thứ. Bất cứ điều gì bạn muốn đạt được trong bóng đá hoặc trong cuộc sống thì bạn đều phải dựa trên sự kỉ luật và dựa trên thái độ của đội bóng, bời vì bạn chỉ có thể thắng nếu bạn kiên định.

Và nếu muốn kiên định thì bạn phải phòng ngự được bằng tất cả những gì bạn đang có và tất cả phải cùng làm nhiệm vụ đó nếu không thì nó sẽ không bao giờ xảy ra.

Vì vậy, tôi tự coi mình là một người tích cự trong suy nghĩ, nhưng mà với đối các trận đấu thì tôi khá quan trọng kết quả cuối cùng.

Về việc cố gắng dồn ép Man City đến cùng trong cuộc đua vô địch…

Đó là kế hoạch của chúng tôi rằng chúng tôi sẽ tiếp tục gây ra nhiều sự phiền toái nhất có thể. Nhưng như tôi đã nói, chúng tôi phải giành chiến thắng trong các trận đấu của mình. Có thể các anh sẽ nói là chúng tôi không có tham vọng gì cả. Không, tất nhiên là chúng tôi rất tham vọng và chúng tôi rất quyết tâm để làm được những điều tuyệt vời.

Mỗi trận đấu ở Premier League đều rất khó khăn và thậm chí còn có những trận đặc biệt khó khăn. Sẽ có ai đó trong số chúng tôi tối mai sẽ ngồi đây nói với các anh rằng ‘Chúng tôi đã thắng 10 trận’. Nghe thì có vẻ không có khả năng cho lắm nhưng miễn là chúng tôi chơi đúng với những gì mình có thì việc câu nói đó xảy ra vào ngày mai sẽ đến thôi.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Klopp khẳng định Liverpool xứng đáng với 3 điểm trước Brighton
Next post Jurgen Klopp nói về sức bền của Salah là điều may mắn của ông