Jurgen Klopp khẳng định Liverpool sẽ không lặp lại sai lầm của Bayern Munich trước Villarreal

Jurgen Klopp đã hứa rằng Liverpool sẽ không đánh giá thấp đối thủ bán kết Champions League Villarreal và huấn luyện viên trưởng Unai Emery của họ.

Gần sáu năm trước, trong mùa giải đầu tiên của mình tại câu lạc bộ Merseyside, đội bóng của Klopp đã dẫn 1-0 trong hiệp một của trận chung kết Europa League với Sevilla của Emery ở Basel nhưng lại để thua ngược 3-1.

Đó là lần đầu tiên – và duy nhất – Emery trực tiếp đánh bại Klopp, đã thua bốn và hòa một trong thời gian dẫn dắt Arsenal.

Villarreal, nhà vô địch Europa League năm ngoái, đang đấu thầu để lọt vào trận chung kết Champions League đầu tiên của họ nhưng Klopp khẳng định Quỷ đỏ sẽ không phạm sai lầm tương tự như Juventus và Bayern Munich, những người đã được đội bóng Tây Ban Nha phái đi.

“Đó là một trận đấu lớn”, Klopp, người đang chiến đấu để dẫn dắt Liverpool đến trận chung kết thứ ba trong năm năm.

“Rất nhiều huấn luyện viên ngoài kia làm việc vớ của họ ra khỏi toàn bộ cuộc sống của họ và không có cơ hội để được gần một trận bán kết vì vậy chúng tôi phải tận hưởng nó.

“Có thể đã có một chút lợi thế trong hai trận đấu vừa qua. Có thể Juve hoặc Bayern đã đánh giá thấp họ, nhưng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra với chúng tôi.

“Họ vẫn là một đội bóng thực sự tốt, những người cũng muốn làm nên lịch sử. Đây sẽ là lần đầu tiên họ đi đến một trận chung kết, đó sẽ là một điều lớn lao đối với Villarreal, nhưng đối với chúng tôi cũng có tầm quan trọng tương tự.”

Klopp cho biết ông đã không nghĩ về thất bại chung kết Europa League 2016 trong một thời gian nhưng tin rằng đó là một khoảnh khắc quan trọng, chỉ bảy tháng sau triều đại Anfield của ông.

“Tôi đã nói điều đó vào tối hôm đó, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ trở lại, mà không biết rằng chúng tôi sẽ trở lại, nhưng tại thời điểm đó tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi có cơ hội trở lại mạnh mẽ hơn và chúng tôi đã làm được.

“Liệu có gì khác biệt kể từ đó nếu chúng tôi giành chiến thắng vào đêm đó? Tôi không nghĩ như vậy.

“Tôi rất muốn nâng chiếc cúp đó vào đêm đó nhưng bạn phải học hỏi từ những điều này và đó là những gì chúng tôi đã cố gắng làm.”

Trong khi Klopp có thể đã không cho đêm đó ở Thụy Sĩ nhiều suy nghĩ về muộn, đối với đội trưởng Jordan Henderson, nó sống lâu trong ký ức.

Tiền vệ này là một sự thay thế không được sử dụng tại St Jakob-Park khi Joe Allen, Christian Benteke và Divock Origi đều được đưa ra khỏi băng ghế dự bị trước anh ta trong một nỗ lực để xoay chuyển trận đấu.

“Tôi luôn nhớ điều đó chỉ vì tôi có thể nhớ sau trận đấu trở về khách sạn và các chàng trai đều rất thất vọng và tất cả chỉ muốn trở về phòng của họ, không gặp ai và cúi đầu xuống.

“Nhưng gaffer hơi khác một chút so với những gì bạn mong đợi. Anh ta tập hợp mọi người xuống cầu thang trong khu vực quán bar và qua đêm với nhau.

“Tôi cảm thấy như thể anh ấy biết đây là sự khởi đầu, sự khởi đầu của một cái gì đó đặc biệt sắp tới. Là một cầu thủ, rất khó để nghĩ rằng sau đó, khi bạn vừa thua trận chung kết, nhưng tôi luôn cảm thấy anh ấy rất khác với bất cứ điều gì tôi từng thấy trước đây.

“Anh ấy biết điều gì sẽ xảy ra trong vài năm tới và tôi cảm thấy như thể anh ấy đã tạo ra điều đó và chứng minh đó là sự khởi đầu của một cái gì đó đặc biệt.

“Thật khó khăn cho chúng tôi với tư cách là cầu thủ để nhìn thấy qua đêm đó vào thời điểm đó bởi vì bạn bị tàn phá đến mức bạn vừa thua một trận chung kết châu Âu.

“Nhưng tôi cảm thấy như thể tâm lý là khác nhau. Tôi cảm thấy rằng sự tự tin được truyền đến các cầu thủ và, khi ngày trôi qua, bạn cố gắng sử dụng nó làm động lực để trở nên tốt hơn và cố gắng đến một trận chung kết châu Âu khác, cải thiện như một đội và thành công trong tương lai.

“Huấn luyện viên đã có một cách rất tốt để nhìn thấy bức tranh lớn hơn và sử dụng kinh nghiệm đó để mang lại lợi ích cho chúng tôi trong tương lai.

“Nó đã khá sôi động kể từ đó, vì vậy hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục đi đúng hướng. Ngày mai là một đêm tuyệt vời để tiếp tục đi đúng hướng”.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Klopp kể ra đội hình mạnh nhất của mình, nhưng lại thiếu một người
Next post Klopp cảnh giác với cảnh báo “Chúng tôi vẫn còn sống” của Unai Emery