Jurgen Klopp gọi trận thắng trước Arsenal là chiến thắng đặc biệt

Huấn luyện viên Jurgen Klopp đã bày tỏ niềm tự hào của mình với đội bóng của ông sau khi Liverpool giành chiến thắng 2-0 trước Arsenal ngay tại sân vận động Emirates mà theo ông là một chiến thắng “thực sự đặc biệt”.

Một màn trình diễn hoàn hảo trên sân khách đã giúp The Kop bắt nhịp được với lối đá của đội chủ nhà trong hiêp 1 trước khi đưa ra một lối chơi áp đảo trong hiệp 2. Và khoảng cách của họ với đội đầu bảng Manchester City bây giờ chỉ còn là 1 điểm.

Các bàn thắng của Diogo Jota và Roberto Firmino ngay sau giờ nghỉ đã giúp Klopp cùng Liverpool duy trì được chuỗi trận thắng liên tiếp lên con số 9.

Dưới đây là toàn văn buổi họp báo của ông…

Về việc liệu Klopp có xem trận đấu này có 2 mặt, với hiệp 1 là của Arsenal và sau giờ nghỉ thì trận đấu thuộc về Liverpool…

Vâng, chúng tôi đã có một khởi đầu tốt hơn trong hiệp 2 với các quả phạt góc, nó khác với thời điểm hiệp 1, khi đó chúng tôi đã mắc một vài sân lầm. Vì thế mà phải nói rằng cả hai đội bóng đều có những tiềm năng lớn trong việc kiểm soát bóng, ban đầu chúng tôi lép vế hơn vì chúng tôi không đủ số lượng cầu thủ cần thiết ở khu vực giữa sân, cự li đội hình lúc đó hơi bị xa nhau và họ đã tận dụng những khoảng trống đó để chuyền bóng.

Trên thực tế là tôi đã khá mừng vì đã vượt qua được những phút khó khăn ở hiệp 1, trong giờ nghỉ chúng tôi nói chuyện với nhau và có một vài sự điều chỉnh. Thiago là lời cảnh tỉnh cho cả đội bóng, cậu ấy đã làm rất tốt trong việc nâng cao tình thần của cả đội. Bàn thắng đầu tiên là một ví dụ điển hình: Khi tôi là Thiago đã làm tốt, cậu ấy chuyển hướng tấn công rất hay, bóng được chuyền qua chuyền lại và đột nhiên có một khoảng trống lộ ra. Tôi nghĩ là ở hiệp 1 chúng tôi đã không làm được như thế.

Về việc liệu ông có đưa Jota ra ngoài trước khi cầu thủ này ghi bàn…

Vâng, đó là kế hoạch của tôi. Nhưng may mà tôi đã không làm thế mà rồi cậu ấy đã ghi bàn.

Nói về lịch thi đấu khó khăn sắp tới của Liverpool…

Tôi nghĩ là chúng tôi đã thi đấu nhiều hơn Arsenal đến 6 trận, các anh cũng có thể nhận ra điều đó… Chúng tôi phải liên tục di chuyển qua các sân đấu khác nhau. Kể từ lần gặp nhau gần nhất thì chúng tôi đã đá nhiều hơn họ đến 6 trận rồi. Tôi nghĩ là chúng tôi đã đá 13 trận còn họ là 7, hình như thế. 13 trận đấu này thực sự là điên rồ và nó vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trên thực tế, đây không phải là tôi đang phàn nàn, chỉ là chúng dồn đến nhanh quá. Chúng tôi thường xuyên thức dậy ở một khách sạn khách rồi phải đi tìm nơi ăn sáng xong phải cố gắng nhớ số phòng của mình, đấy là cuộc sống của chúng tôi ở thời điểm này. Đấy là lí do tại vì sao tôi rất hạnh phúc với chiến thắng này trước Arsenal, đây là một chiến thắng đặc biệt, thực sự đặt biệt.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Jurgen Klopp nói về sức bền của Salah là điều may mắn của ông
Next post Klopp: “Bây giờ tôi muốn có cách biệt 20 điểm với đội xếp sau”