Jurgen Klopp đang có một kế hoạch hoàn hảo cho người kế nhiệm mình (phần 2)

Tình trạng thay đổi của Manchester United kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013 là một nghiên cứu điển hình về những gì có thể xảy ra khi một nhân vật mang tính biểu tượng ra đi. Có những bài học cần rút ra ở đó. Tuy nhiên, kế hoạch kế nhiệm của Liverpool mang lại hy vọng rằng lịch sử sẽ không lặp lại

Đây là một đội hình đang dần phát triển sang giai đoạn tiếp theo. Không có công việc xây dựng lại lớn trên đường chân trời.

Về mặt phòng ngự, Ibrahima Konate, người đã xuất sắc chống lại West Ham, chỉ mới 22 tuổi. Trung vệ người Pháp hùng vĩ đang học hỏi từ bậc thầy ở Virgil van Dijk, người đã lập kỷ lục mới tại Premier League với 60 trận bất bại trên sân nhà cho Liverpool.

Thật khó tin nhưng Trent Alexander-Arnold, người đã có pha kiến tạo thứ 16 trong mùa giải khi anh tạo ra chiến thắng cho Sadio Mane, vẫn chỉ mới 23 tuổi. Cậu ấy là đội trưởng tương lai của Liverpool. Bộ phận tiền vệ tự hào có sự phấn khích trẻ trung của Harvey Elliott và Curtis Jones.

Chuyển nhượng khôn ngoan là chìa khóa cho vinh quang mà Klopp đã giám sát và ông sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng đó là một nỗ lực tập thể. Từ giám đốc thể thao Michael Edwards đến công việc của trợ lý Julian Ward, người sẽ tiếp quản công việc hàng đầu vào mùa hè này.

Từ trinh sát trưởng Barry Hunter đến người đứng đầu tuyển dụng Dave Fallows. Cấu trúc và cam kết của câu lạc bộ để pha trộn trinh sát trường học cũ với dữ liệu được cung cấp bởi các chuyên gia như người đứng đầu nghiên cứu Ian Graham sẽ vẫn được giữ nguyên.

Luis Diaz đã cung cấp thêm bằng chứng vào thứ Bảy rằng Liverpool đã ký một viên ngọc quý khác. Diaz và Diogo Jota đều chỉ mới 25 tuổi. Tiền tuyến đã được chứng minh trong tương lai ở một mức độ nào đó. Ngoài ra còn có hy vọng cao cho kẻ tấn công tuổi teen Kaide Gordon.

Ngoài sân cỏ, bất cứ ai tiếp quản từ Klopp sẽ được hưởng cơ sở hạ tầng ở một mức độ khác xa so với khi người Đức lần đầu tiên đến vào tháng 10 năm 2015. Việc tái phát triển Anfield Road Stand trị giá 80 triệu bảng đang trên đường hoàn thành kịp thời cho mùa giải 2023-24, nâng sức chứa của Anfield lên khoảng 61.000. Sau đó, có khu phức hợp đào tạo mới trị giá 50 triệu bảng tại Kirkby, đây là một bản nâng cấp lớn về các cơ sở đã lỗi thời tại Melwood.

Về mặt tài chính, Liverpool cũng đang ở một nơi tốt hơn nhiều, mặc dù người đàn ông mới vẫn sẽ phải làm cho mô hình kinh doanh tự duy trì của chủ sở hữu hoạt động như Klopp đã làm. Học viện hưng thịnh, đã được tiếp thêm năng lượng trong nhiệm kỳ của Alex Inglethorpe, thúc đẩy niềm tin rằng băng chuyền của tài năng cây nhà lá vườn sẽ tiếp tục lăn.

Các nền tảng là vững chắc, nhưng vẫn còn một số sự không chắc chắn ngự trị. Ít nhất là những gì xảy ra với Mohamed Salah và Mane khi họ sắp đến năm cuối cùng của hợp đồng vào mùa hè này. Roberto Firmino, Naby Keita và Alex Oxlade-Chamberlain sẽ rơi vào tình trạng tương tự.

Đảm bảo tương lai của Salah ngoài nhiệm kỳ của Klopp vẫn là ưu tiên hàng đầu. Anh ấy không thể thay thế và giữ anh ấy sẽ giúp thúc đẩy niềm tin rằng Liverpool sẽ vẫn cạnh tranh cho các giải thưởng lớn nhất.

Liverpool thay đổi từ bên trong khi Billy Hogan thay thế Peter Moore làm CEO và một lần nữa với Ward là người kế nhiệm Edwards. Lijnders, được các chủ sở hữu đánh giá cao, sẽ cung cấp sự liên tục trên đường biên và chắc chắn là một ứng cử viên nghiêm túc khi Klopp từ chức. Gerrard được định sẵn sẽ quản lý câu lạc bộ một ngày nào đó, nhưng thông tin của anh ấy vào năm 2024 sẽ phụ thuộc phần lớn vào cách hai năm tới diễn ra tại Villa Park.

Trên thực tế, kịch bản hoàn hảo vẫn là Klopp chọn trì hoãn kỳ nghỉ phép đó và quyết định anh ta có cả năng lượng và khao khát để gắn bó thêm vài năm nữa.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Jurgen Klopp đang có một kế hoạch hoàn hảo cho người kế nhiệm mình (phần 1)
Next post Klopp xác nhận chỉ còn thiếu duy nhất một cầu thủ nữa để có đội hình đầy đủ nhất