Jurgen Klopp đang có một kế hoạch hoàn hảo cho người kế nhiệm mình (phần 1)

Động lực, sự đổi mới, nhạc trưởng và cầu thủ mới. Jurgen Klopp giả vờ bắt đầu bước ra khỏi sân trước khi lao trở lại để ăn mừng bơm nắm đấm thông thường của mình trước The Kop. Tiếng gầm rú từ cả bốn phía của Anfield là rút ruột.

Mười hai chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường và một vị trí chưa từng có trong lịch sử 130 năm lừng lẫy của Liverpool. Ngay cả các đội mang tính biểu tượng của những năm 1970 và 1980 cũng chưa bao giờ đến tháng 3 với cuộc nói chuyện về bộ tứ vẫn còn trong chương trình nghị sự.

“Không có thời gian để nghỉ ngơi, chỉ cần tiếp tục”, Klopp thúc giục sau chiến thắng 1-0 trước West Ham United đã trả thù cho thất bại của tháng 11 tại Sân vận động London.

Lịch trình không ngừng nghỉ nhưng anh ấy tiếp tục xoay vòng mảng tài năng theo ý của mình để duy trì động lực.

Một năm trước, Liverpool đã quỳ gối sau thất bại thứ sáu liên tiếp trên sân nhà dưới tay Fulham khiến họ đứng thứ tám trên bảng xếp hạng Premier League. Bây giờ những người ủng hộ đang mơ về một cuộc càn quét sạch sẽ. Đây là sự chuyển đổi thứ hai mà Klopp đã giám sát trong triều đại Anfield của mình.

Nhưng còn tương lai của người đàn ông đã thực hiện sứ mệnh của mình để biến những người nghi ngờ thành tín đồ thì sao? Sự hồi sinh ly kỳ của Liverpool đã không thay đổi kế hoạch nghỉ ngơi của anh ấy khi hợp đồng hiện tại của anh ấy hết hạn vào mùa hè năm 2024 ngay sau sinh nhật lần thứ 57 của anh ấy. Anh ấy đã thực hiện lời hứa đó với gia đình mình.

Đến lúc đó, ông sẽ phụ trách trong gần chín năm – khiến ông trở thành huấn luyện viên Liverpool phục vụ lâu nhất kể từ Bob Paisley. Các ông chủ của câu lạc bộ sẽ không yêu gì hơn là Klopp có một sự thay đổi trái tim và gắn bó lâu hơn. Anh ta chỉ cần nói từ và một phần mở rộng sinh lợi sẽ nhanh chóng được soạn thảo. Tuy nhiên, họ cũng cực kỳ tôn trọng lập trường của ông vì tính chất tiêu tốn tất cả của công việc.

Khi mọi thứ ổn định, sẽ có thêm hai mùa giải nữa của Klopp sau mùa giải này và sau đó họ có thể làm việc trên bức tượng của anh ấy bên ngoài Anfield.

“Tất cả những gì chúng tôi làm là trong dài hạn. Câu lạc bộ này phải tốt hơn nữa, đặc biệt là khi tôi không còn ở đây nữa”, Klopp nhấn mạnh. “Đó là những gì chúng tôi đang làm việc vì vậy không quan trọng tôi sẽ ở lại bao lâu, điều quan trọng hơn nhiều là chúng tôi làm như thế nào cho đến lúc đó.”

Suy nghĩ mơ mộng? Ở một mức độ có. Tầm ảnh hưởng của Klopp rất lớn, lực lượng cá tính của anh ấy tuyệt vời đến nỗi thật khó để tưởng tượng một kịch bản khi sự vắng mặt của anh ấy không được cảm nhận sâu sắc cho dù anh ấy rời khỏi đội nào. Khoảng trống sẽ rất lớn.

Có một lý do tại sao Liverpool đã trải qua 30 năm mà không giành được chức vô địch và tại sao Klopp có thể chấm dứt hạn hán đó. Cho dù đó là Pep Lijnders hay Steven Gerrard, hai ứng cử viên hàng đầu để kế nhiệm anh ta, đó sẽ là một hành động cực kỳ khó khăn để làm theo.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Kỉ nguyên của Klopp tại Liverpool có thể sẽ được quyết định trong 56 ngày tới
Next post Jurgen Klopp đang có một kế hoạch hoàn hảo cho người kế nhiệm mình (phần 2)