Jurgen Klopp cảnh báo mọi thành công của Liverpool đến giờ đều là do công của toàn bộ đội bóng, không phải của riêng cá nhân nào

Liverpool đang tận hưởng một mùa giải đáng chú ý trên tất cả các đấu trường nhưng Jurgen Klopp biết bất kỳ thành công nào mà đội bóng của ông tiếp tục đạt được sẽ là do công toàn bộ đội hình, không chỉ là những người thường xuyên được ông sử dụng.

Từ James Milner 36 tuổi đến Kaide Gordon 17 tuổi, Klopp đã kêu gọi 37 cầu thủ khác nhau trong suốt mùa giải của Liverpool cho đến nay trên cả bốn đấu trường mà The Kop đang tham dự.

Gần một nửa trong số những cầu thủ đó đã có hơn 20 lần ra sân, nhưng vào thời điểm đội hình phù hợp và khỏe mạnh, thời gian thi đấu rất khó để có được đối với một số ít đội hình cao cấp của Klopp.

Các trận đấu liên tục trong một khoảng thời gian dài đã chứng kiến sự xoay vòng dễ dàng đi vào chơi, nhưng ngay cả sau đó người chơi phải thất vọng vì không có trong đội hình ngày thi đấu mà không có cầu thủ nào trong danh sách chấn thương.

Và trong khi nhiều lời khen ngợi đã được dành cho anh ấy sau khi tiến vào trận chung kết FA Cup, Klopp đã háo hức nhấn mạnh bất kỳ thành công nào đạt được trong mùa giải này sẽ là nhờ vào toàn bộ đội hình.

“Tình hình của chúng tôi rất rõ ràng, có một số người không có mặt trong đội hình vào cuối tuần và sẽ không có mặt trong đội hình [so với United] đang có phong độ thực sự tốt”, Klopp nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

“Thực sự, hình dạng thực sự tốt. Tôi sẽ không nói với bạn ở đây, ‘Ồ thật dễ dàng để bỏ anh ấy ra ngoài’.

“Nếu chúng tôi đạt được bất cứ điều gì trong năm nay, bất kể nó sẽ là gì, đó sẽ là do cách tất cả các chàng trai đối phó với tình hình.

“Điều đó có nghĩa là những chàng trai thỉnh thoảng không có trong đội hình, họ giữ chất lượng đào tạo ở mức cực kỳ cao.

“Tất cả tín dụng cho họ, nó thực sự xuất sắc.”

Đó là những từ tổng hợp phong cách quản lý của Klopp, không có chỗ cho tư duy cá nhân khi tập thể tạo ra một đội vô địch.

Trong những tuần gần đây, những cầu thủ thường xuyên bị loại khỏi đội hình thi đấu là Joe Gomez, Alex Oxlade-Chamberlain, Divock Origi, Takumi Minamino và Harvey Elliott.

Tất cả họ đều đã đóng vai trò của họ trong mùa giải cho đến nay nhưng thấy mình ở rìa của kế hoạch xoay vòng của Klopp, nhưng những lời của ông nói lên rất nhiều về việc ông đánh giá cao bất kỳ và tất cả những đóng góp ngoài 90 phút trên sân.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Liverpool phải “tức giận và tham lam” hơn so với Man United, Klopp nói
Next post Klopp đến thăm một quán rượu mang tên của mình ở Liverpool và cập nhật tình hình chấn thương của Firmino