Jurgen Klopp cân bằng kỉ lục của Sir Alex Ferguson ở UEFA Champions League

Jurgen Klopp cân bằng kỉ lục của Sir Alex Ferguson ở UEFA Champions League

Jurgen Klopp đã dẫn dắt Liverpool đến trận chung kết Champions League thứ ba, nhưng là lần thứ 4 với nhà cầm quân người Đức với tư cách là huấn luyện viên. Qua đó cân bằng thành tích của Sir Alex Ferguson.

Đó là một kỳ tích đáng kinh ngạc, với Quỷ đỏ đặt chỗ của họ trong trận chung kết Champions League thứ ba trong vòng năm năm.

Liverpool đã lọt vào trận chung kết Cúp châu Âu 10 lần trong lịch sử của họ, và mùa này họ vẫn còn cơ hội giành được bốn danh hiệu.

Chiến thắng 3-2 tối thứ Ba trước Villarreal, giành chiến thắng chung cuộc 5-2 trong trận bán kết, diễn ra năm ngày sau khi tin tức về hợp đồng mới của Klopp – người Đức tiếp tục khắc một di sản không thể xóa nhòa ở Merseyside.

Klopp đã mang theo một phả hệ chiến thắng với anh ấy đến Anfield khi anh ấy trở lại vào năm 2015, nhưng anh ấy chắc chắn đã đẩy nó lên Liverpool.

Ở cấp độ cá nhân, anh hiện đã đặt một vị trí thứ tư tại chung kết Champions League, sau chuỗi trận ấn tượng của anh với Borussia Dortmund vào năm 2013 với trận chung kết tại Liverpool vào năm 2018, 2019 và 2022.

Theo chi tiết của Opta, Klopp hiện đã lọt vào trận chung kết Champions League nhiều nhất của bất kỳ huấn luyện viên nào trong lịch sử giải đấu.

Ferguson, cùng với Marcello Lippi và Carlo Ancelotti, cũng đã quản lý bốn trận chung kết Champions League, đưa Klopp vào ngôi đền huyền thoại.

Quay trở lại lịch sử cúp châu Âu, Klopp cũng đứng đầu, với Miguel Munoz cũng quản lý trong bốn.

Hơn nữa, Ferguson (bốn) là huấn luyện viên duy nhất dẫn dắt một đội bóng Anh vào nhiều trận chung kết Cúp châu Âu hơn Klopp (ba).

Klopp hiện đang gắn bó với người tiền nhiệm của mình, Bob Paisley (ba), vượt qua cả Joe Fagan và Rafa Benitez cùng với Brian Clough (cả hai).

Một kỳ tích đáng chú ý – và vào ngày 28 tháng 5, Klopp cũng có thể hòa với Ferguson với chiếc cúp Champions League thứ hai của mình.Jurgen Klopp cân bằng kỉ lục của Sir Alex Ferguson ở UEFA Champions League

“Với tất cả những điều này trong mùa giải, rõ ràng với tình hình chúng tôi đang ở, chúng tôi phải làm điều gì đó đúng đắn, điều đó là rõ ràng”, cầu thủ người Đức, người chỉ thua ba lần trong tất cả các cuộc thi trong nhiệm kỳ này và, kể từ đầu năm, chỉ đứng sau tổng cộng 69 phút.

“Nhưng vấn đề trong công việc của chúng tôi là mọi thứ đều hoàn hảo cho đến khi trận đấu tiếp theo bắt đầu bằng chân sai và đột nhiên trò chơi trở nên năng động khác.

“Nhưng mối quan tâm duy nhất của tôi là những gì chúng tôi làm vào tối thứ Ba và chúng tôi phải sẵn sàng chịu đựng nhưng không bị dẫn 1-0 hoặc bất cứ điều gì – điều đó có thể xảy ra trong các trận đấu bóng đá – nhưng cho trận đấu đi đúng hướng.

“Hãy nghĩ rằng họ có phát súng đầu tiên vào mục tiêu, đám đông đi lên, mỗi thách thức, đám đông đi lên và đó là cách nó là.

“Đó không phải là một màn trình diễn bóng đá rực rỡ hay bất cứ điều gì. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc của mình và tất nhiên có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn. Nhưng màn trình diễn rõ ràng như thế nào – điều đó thật đáng kinh ngạc và đó là những gì chúng tôi phải trở thành.

“Vâng, cảm xúc. Vâng, sẵn sàng để chơi trò chơi tốt nhất bao giờ hết, nhưng biết nó sẽ không xảy ra trong mọi khoảnh khắc.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Jurgen Klopp hết lời khen ngợi James Milner Previous post Jurgen Klopp hết lời khen ngợi James Milner
Jurgen Klopp chỉ trích việc bán vé của UEFA Next post Jurgen Klopp chỉ trích việc bán vé của UEFA