Guardiola nói đúng, Liverpool của Klopp là đối thủ khó chơi nhất của ông từ trước đến nay (phần 3)

Guardiola nói đúng, Liverpool của Klopp là đối thủ khó chơi nhất của ông từ trước đến nay (phần 3)

Các cuộc đụng độ của Klopp và Guardiola ở Đức rất hấp dẫn nhưng hiếm khi quan trọng. Vào thời điểm Guardiola đến vào năm 2013, Dortmund của Klopp đang suy yếu: vụ chuyển nhượng tự do của Robert Lewandowski đến Bayern – và, ở mức độ thấp hơn, những động thái của Mario Gotze và Mats Hummels theo cùng một hướng – cho thấy hai câu lạc bộ không thực sự trên một nền tảng đồng đều.

Thật khó để tưởng tượng một cầu thủ chuyển nhượng giữa Liverpool và Manchester City hiện tại, đó là một dấu hiệu của sự cạnh tranh lành mạnh ở phía trên.

Ngay cả trước khi đến Anh, Guardiola và Klopp đã chứng tỏ là những huấn luyện viên rất thành công – nhưng cũng là những người sáng tạo, phổ biến các khái niệm sở hữu và cường độ pressing tương ứng.

Kể từ đó, họ đã học hỏi lẫn nhau, điều chỉnh và phát triển. Phe của họ vẫn khác nhau, nhưng ít hơn so với lần đầu tiên họ đụng độ vào năm 2013.Guardiola nói đúng, Liverpool của Klopp là đối thủ khó chơi nhất của ông từ trước đến nay (phần 3)

Sự tập trung của Guardiola vào việc lấy lại quyền sở hữu và cường độ cho những quả bóng lỏng lẻo một phần đến từ Klopp.

Việc Klopp sử dụng một số chín giả và tăng các yếu tố chơi vị trí trên hàng công ít nhất là một phần vay mượn từ Guardiola, và nếu hàng tiền vệ của ông từng cảm thấy một chút công nhân, việc bổ sung Thiago – người đã chơi dưới thời Guardiola ở cả hai câu lạc bộ trước đây của ông – đã giải quyết vấn đề đó.

Guardiola và Klopp một lần nữa có những đội bóng tuyệt vời để cạnh tranh với những nỗ lực của họ ở các quốc gia khác.

Hạn chế duy nhất của họ về sự vĩ đại là họ đã không giành được nhiều danh hiệu hơn họ có – tất nhiên, chủ yếu là vì họ đã tuyệt vời trong cùng một thời đại.

Điều này sẽ không kéo dài mãi mãi, và đối với tất cả những lời khen ngợi dành cho cả hai câu lạc bộ vì chuyên môn hậu trường của họ, danh tính của các nhà quản lý là rất quan trọng đối với sự thống trị của các đội này.

Cả Guardiola và Klopp chắc chắn đang tiến gần đến kết thúc hơn so với sự khởi đầu của giai đoạn của họ trong bóng đá Anh.

Nếu họ ra đi, Man City và Liverpool vẫn có thể là hai câu lạc bộ để đánh bại; nhưng họ có thể ở cấp độ, ví dụ, kỷ nguyên Manuel Pellegrini và Brendan Rodgers, chứ không phải là kỷ nguyên Guardiola và Klopp.

Nhưng đó là cho một ngày khác. Nói một cách đơn giản, trận đấu cuối tuần này là một cuộc đụng độ giữa hai đội bóng có lẽ là tốt nhất ở châu Âu, cả hai vẫn đang hướng tới danh hiệu.

Trong một thời đại mà các giải đấu hàng đầu châu Âu đã trở nên khá dễ đoán, bóng đá giải đấu không tốt hơn nhiều so với điều này.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Guardiola nói đúng, Liverpool của Klopp là đối thủ khó chơi nhất của ông từ trước đến nay (phần 2) Previous post Guardiola nói đúng, Liverpool của Klopp là đối thủ khó chơi nhất của ông từ trước đến nay (phần 2)
Một ngày nào đó Jurgen Klopp sẽ rời Liverpool thì mọi thứ ông xây dựng liệu có thể sụp đổ? (phần 1) Next post Một ngày nào đó Jurgen Klopp sẽ rời Liverpool thì mọi thứ ông xây dựng liệu có thể sụp đổ? (phần 1)