Guardiola nói đúng, Liverpool của Klopp là đối thủ khó chơi nhất của ông từ trước đến nay (phần 2)

Guardiola nói đúng, Liverpool của Klopp là đối thủ khó chơi nhất của ông từ trước đến nay (phần 2)

Nhưng với Liverpool của Klopp, đâu là điểm yếu?

Một làn cánh thênh thang để các cầu thủ dốc bóng trực tiếp? Có lẽ, nhưng Liverpool chơi nó xuất sắc, và có nhiều lợi ích hơn là nhược điểm. Và mặc dù City có những cầu thủ có thể chạy phía sau, có lẽ có ít cầu thủ hơn trong khuôn mẫu này so với các đội Guardiola trước đây.

Hậu vệ tấn công Trent Alexander-Arnold? Đôi khi, nhưng Guardiola đã cố gắng dựa trên toàn bộ kế hoạch tấn công của mình xung quanh khái niệm này trước đây trong một thất bại ở Champions League vào năm 2018 và hậu vệ phải của Liverpool đã tạo ra một màn trình diễn phòng thủ tuyệt vời để vô hiệu hóa Leroy Sane.

Ngoài ra, Liverpool vững chắc ở hầu hết mọi khía cạnh. Họ có thể nhấn cao hoặc phòng thủ trong một khối sâu. Họ không có vấn đề gì ở các tình huống cố định

Kỷ lục phòng ngự của họ, đặc biệt là đối với một mặt cấp bách, là tuyệt vời. Không có dấu hiệu mệt mỏi, mặc dù thực tế đội hình của Klopp thường có vẻ hơi ngắn.

Guardiola nói đúng, Liverpool của Klopp là đối thủ khó chơi nhất của ông từ trước đến nay (phần 2)

Trong tương lai, họ có thể tấn công thông qua tốc độ hoặc thông qua lối chơi xây dựng bệnh nhân. Họ có thể tạt bóng đến hiệu ứng tàn phá.

Các trung vệ của họ là những cầu thủ chơi tiền thưởng. Hơn bao giờ hết, Klopp cũng có những lựa chọn chiến thuật trong khu vực một phần ba cuối sân. Liverpool là một cỗ máy hoàn chỉnh.

Đã có sự căng thẳng sôi sục giữa hai câu lạc bộ trong những mùa giải gần đây, nhưng không đủ sự hung hăng toàn diện để biến điều này thành một sự cạnh tranh bóng đá thực sự quan trọng, theo nghĩa nghiêm ngặt của từ này, so với, nói, các cuộc đụng độ của Manchester United với Arsenal vào khoảng đầu thế kỷ, hoặc các trận clasicos tại feistiest của họ một thập kỷ trước.

Nhưng về mặt thể thao, điều này là tốt như nó được. Kể từ mùa giải 2017-18, Manchester City và Liverpool, với một sự sụt giảm rõ ràng về hiệu suất từ một trong hai, là những đội bóng thực sự xuất sắc.

Và sự cạnh tranh hiện đại này quay trở lại xa hơn – cuộc thi hôm Chủ nhật là trận đấu lớn nhất của Premier League kể từ khi hai bên gặp nhau tại Anfield trong cuộc chạy đua 2013-14, với Liverpool giành chiến thắng một trận đấu thực sự xuất sắc 3-2, mặc dù City cuối cùng đã bảo vệ danh hiệu.

Thất bại của Liverpool trên sân nhà trước Chelsea hai tuần sau đó chắc chắn là rất quan trọng trong nhận thức muộn màng, nhưng đến giai đoạn đó, Chelsea đã bị loại khỏi cuộc đua danh hiệu, do đó tại sao Jose Mourinho đặt tên cho một đội bóng yếu.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Jurgen Klopp thề sẽ đưa Liverpool trở lại vào mùa giải tới Previous post Jurgen Klopp thề sẽ đưa Liverpool trở lại vào mùa giải tới
Guardiola nói đúng, Liverpool của Klopp là đối thủ khó chơi nhất của ông từ trước đến nay (phần 3) Next post Guardiola nói đúng, Liverpool của Klopp là đối thủ khó chơi nhất của ông từ trước đến nay (phần 3)