Guardiola nói đúng, Liverpool của Klopp là đối thủ khó chơi nhất của ông từ trước đến nay (phần 1)

Trước cuộc đối đầu trực tiếp cho danh hiệu cuối tuần này giữa hai câu lạc bộ, huấn luyện viên của Manchester City Pep Guardiola đã gọi Liverpool của Jurgen Klopp là đội bóng khó khăn nhất mà ông phải đối mặt – đó là một tuyên bố khá lớn khi bạn xem xét rằng Guardiola trước đây đã chống lại những người như Real Madrid của Jose Mourinho, Borussia Dortmund của Klopp và Barcelona của Luis Enrique.

Real của Mourinho đã gây chết người trong cuộc phản công và tự hào về đỉnh cao Cristiano Ronaldo. Dortmund của Klopp đã chơi với một nhịp độ nổi tiếng dữ dội khiến đối thủ khó giải quyết.

Và Barcelona của Luis Enrique có ba tiền đạo Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez – chắc chắn là bộ ba tấn công vĩ đại nhất mà chúng ta đã chứng kiến trong những năm gần đây, và trong số những người giỏi nhất mọi thời đại.

Trong khi đó, Liverpool không quá đáng sợ trong một lĩnh vực cụ thể. Họ xuất sắc trong các pha phản công thông qua Sadio Mane và Mohamed Salah, nhưng không hoàn toàn tàn nhẫn như một Real lấy cảm hứng từ Ronaldo.

Liverpool chơi với cường độ cao, nhưng không nhiều như đội bóng cũ của Klopp, Dortmund – một quyết định có chủ ý từ Klopp để tạo ra một phong cách chơi bền vững hơn.

Và mặc dù bộ ba tiền đạo của Liverpool là đặc biệt về mặt cá nhân, cho dù đó là Diogo Jota, Roberto Firmino hay Luis Diaz hoàn thành ba mặt trận, đó không hoàn toàn là “MSN” của Barcelona.

Tuy nhiên, sự khác biệt với Liverpool là họ gần như giỏi ở ba khía cạnh đó ở cả ba khía cạnh. Họ thực sự là những cầu thủ toàn diện – và vấn đề khi phải đối mặt với Liverpool là rất khó để xác định bất kỳ vấn đề lớn nào.

Các bên nói trên có điểm mạnh lớn hơn nhưng điểm yếu rõ ràng hơn.

Real Madrid của Mourinho đã quá hung hăng trong việc phá vỡ sự vượt qua của Barcelona của Guardiola, gặp rắc rối với các trọng tài, tự tước đi mưu mẹo tiền vệ và mệt mỏi vì họ đã dành thời gian dài để đuổi theo bóng.

Dortmund của Klopp cũng dễ bị mệt mỏi vào cuối trận vì cách tiếp cận của họ phụ thuộc rất nhiều vào năng lượng. Họ, một lần nữa, thiếu chất lượng kỹ thuật trong lối chơi xây dựng so với các mặt lớn khác của thời kỳ đó.

Barcelona của Luis Enrique đôi khi thiếu sự cam kết phòng thủ từ ba cầu thủ tấn công – ít nhất là so với những cầu thủ tấn công của Liverpool – và do đó không phải lúc nào cũng đặc biệt nhỏ gọn.

Guardiola đã đánh bạc chống lại sự lặp lại đó của Barca – không thành công, hóa ra – đi ba trên ba ở phía sau vì ông tin rằng đội bóng của mình sẽ có thể áp đảo Barca ở nơi khác.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Klopp hy vọng trận derby Merseyside sẽ không vượt quá giới hạn của một trận đấu bóng đá
Next post Jurgen Klopp: “ai cũng yêu Divock Origi”