Ba chuyến tàu, một chuyến bus và 2 dặm đi bộ: Hành trình từ thị trấn của Tuchel đến ngôi làng của Klopp (phần cuối)

Cựu chính trị gia đảng Xanh Rezzo Schlauch nói: “Làm việc hăng say cả ngày lẫn đêm là một phần quan trọng để trở thành người Swabian thực thụ.”

Có thể dễ dàng nhận ra nguồn gốc của một số tính cách của Klopp thông qua tìm hiểu về ngôi làng thưa thớt này. Ở Glatten, mọi người đều làm việc chăm chỉ, họ gắn bó với điều gì đó họ đã cam kết và họ tìm thấy sự đoàn kết tuyệt vời trong việc chia sẻ những giá trị đó.

Ông Norbert, cha của Klopp, đã chơi trong đội bóng đá cao niên của SV Glatten cho đến khi ông bốn mươi tuổi, huấn luyện đội một trong một mùa giải và là thành viên hội đồng quản trị. Con trai ông, Jurgen gia nhập đội trẻ của SV Glatten khi chỉ mới sáu tuổi.

Trong cuốn sách Bring the noise, huấn luyện viên cũ của Klopp là Ulrich Rath chia sẻ: “Jurgen là một tay vợt (tennis) khá cừ khôi, nhưng trong đầu cậu ấy, Klopp luôn coi mình là một cầu thủ bóng đá. Cậu ấy nhanh nhẹn, năng động và bùng nổ.

Klopp kiên quyết sút mọi đường bóng, ngay cả khi một hoặc hai quả bay xa và cao so với khung thành. Đánh đầu là chuyên môn của Jurgen. Trong một vài trận đấu, tôi đã xếp cậu ấy ở vị trí hậu vệ quét nhưng đó không phải là vị trí của Klopp. Tấn công mới là ‘tiếng gọi nơi hoang dã của Jurgen.”

Klopp đã chơi cho SV Glatten cho đến khi chuyển sang TuS Ergenzingen ở tuổi thiếu niên, một đội bóng lớn hơn ở một thị trấn cách đó 15 dặm. Mãi đến năm 23 tuổi, ông mới ký hợp đồng với Mainz 05, khi đó đang chơi ở giải hạng hai.

“Điều đã hun đúc nên cậu ấy (Klopp) chính là cảm giác đoàn kết, sự đoàn kết đầy tính xã hội mà Jurgen vẫn giữ cho mình cho đến ngày nay.” Pfeifer nói, sử dụng một từ tiếng Đức hết sức chuẩn xác đó là Wir-Gefühl (dịch theo nghĩa đen là “cảm giác đoàn thể”).

Đó là lý do tại sao có một bức ảnh của ông ấy trong những ngày ở Dortmund trong nhà chung của SV Glatten và khi Klopp giành được danh hiệu cùng Borussia Dortmund vào năm 2011, ông ấy đã trở về nhà để tổ chức một lễ kỷ niệm lớn. Klopp đứng lên sân khấu và phát biểu dõng dạc trước khi hòa vào dòng người Glatten.

Đó là lý do tại sao Jurgen vẫn cảm thấy có sự kết nối đậm sâu với ngôi làng nhỏ bé này mỗi khi đến thăm gia đình và bạn bè nơi đây. Đó là lý do tại sao Glatten vẫn luôn là nhà của Klopp.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Ba chuyến tàu, một chuyến bus và 2 dặm đi bộ: Hành trình từ thị trấn của Tuchel đến ngôi làng của Klopp (phần 4)
Next post Jurgen Klopp ấn định ngày chia tay Liverpool