Ba chuyến tàu, một chuyến bus và 2 dặm đi bộ: Hành trình từ thị trấn của Tuchel đến ngôi làng của Klopp (phần 4)

“Khi tôi lần đầu tiên đến đây, vợ tôi đã hỏi tôi cảm giác như thế nào và tôi nói, “Anh nghĩ mình như thể đã du hành trở lại những năm 80 vậy”. Hôm nay, tôi nói vui rằng chúng ta đang tiến gần hơn đến những năm 2010,” Tore-Derek Pfeifer, thị trưởng của Glatten trong 20 năm qua, nói với tác giả.

Đây chắc chắn không phải là một nơi sang trọng, khác xa với bầu không khí náo nhiệt ở Anfield hay Westfalenstadion. Nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa ẩn chứa bên trong ngôi làng nhỏ bé này.

“Đã có quá nhiều sự thay đổi diễn ra ở nơi đây. Nó chỉ là một ngôi làng thôi nhưng đây là Thành phố của Klopp,” Pfeifer cười nói với tôi.

Ngay cả khi không có sự kết nối của Klopp, sự hiện đại hóa vẫn đến với Glatten. Pfeifer giải thích rằng thị trấn nông nghiệp tí hon này đã trở thành một điểm nóng về công nghiệp. Glatten hiện nay là xuất thân của công ty hàng đầu thế giới về công nghệ chân không và có nhà máy sản xuất cho một trong những nhà sản xuất hàng đầu về hệ thống phun cho động cơ diesel lớn.

Nó cũng có hệ thống kết nối băng thông rộng tốc độ cao mà một số thành phố ở Đức chỉ có thể mơ ước có được.

Ở “trung tâm” của ngôi làng, một nhà hàng và quán bar shisha hiện đại đang được xây dựng. Nó trông có vẻ lạc lõng, nhưng đó là bằng chứng của sự thay đổi, một địa điểm mà những người trẻ tuổi thường lui tới ở những thành phố du lịch lớn nay đã đến với thị trấn nhỏ của họ.

Đằng sau bức màn yên tĩnh là một sự năng suất bận rộn.

Sau đó, mọi thứ càng trọn vẹn và hợp lý hơn khi tại câu lạc bộ SV Glatten, câu lạc bộ đầu tiên của Klopp đang bận rộn chuẩn bị cho buổi tập luyện trên một cánh đồng đẹp như tranh vẽ giáp với bìa rừng và sông. Sau đó, một cuộc nói chuyện giữa cả đội đã được lên kế hoạch.

Tóm gọn, không có quá nhiều thì giờ để trò chuyện về quá khứ. Có lẽ có một sự mệt mỏi trong giọng nói của các cầu thủ ở bậc thềm trước của nhà chung của câu lạc bộ, nhưng SV Glatten còn có việc phải làm và giống như mọi người ở thị trấn này, đó là điều quan trọng nhất.

“Thật là một hân hạnh được đón tiếp bạn, nhưng hãy nhớ đừng cản trở công việc của mọi người nhé” Pfeifer nói đùa, với nhiều chút sự thật trong đó, về suy nghĩ của người dân ở đây.

“Điều cốt lõi với người dân ở nơi đây, Swabians là những người có lòng tự tôn cao, miệt mài và chăm chỉ,” Pfeifer nói. “Tất nhiên, những người trẻ có một lối sống và cách tiếp cận mọi thứ khác hơn, nhưng sau cùng thì mọi thứ đều phải được hoàn thành và nếu có thể, chúng phải được hoàn thành một cách hoàn hảo.”

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Ba chuyến tàu, một chuyến bus và 2 dặm đi bộ: Hành trình từ thị trấn của Tuchel đến ngôi làng của Klopp (phần 3)
Next post Ba chuyến tàu, một chuyến bus và 2 dặm đi bộ: Hành trình từ thị trấn của Tuchel đến ngôi làng của Klopp (phần cuối)