Ba chuyến tàu, một chuyến bus và 2 dặm đi bộ: Hành trình từ thị trấn của Tuchel đến ngôi làng của Klopp (phần 3)

Nhân viên lễ tân khách sạn của tác giả tự hào tuyên bố “Huấn luyện viên của năm của FIFA” xuất thân từ thị trấn này, nhưng khi được hỏi thêm chi tiết về Tuchel, anh ấy thừa nhận rằng mình hiếm khi tìm kiếm thông tin về HLV Chelsea.

Trên thực tế, cảm giác nơi này gần như không có mối liên hệ sâu sắc tới Tuchel, điều có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi ông đã rời thị trấn để chơi cho các đội trẻ của Augsburg khi mới ở độ tuổi 15.

Sự gắn bó của Tuchel không hề sâu sắc, mặc dù cha mẹ anh vẫn có mối liên hệ với thị trấn Krumbach. Mẹ của anh, bà Gabriele, là thành viên của hội đồng thị trấn và đóng góp rất nhiều vào công tác xã hội nơi đây.

Trên thực tế, tác giả cảm nhận rằng Krumbach giống như ngôi nhà của Gabriele hơn là của cậu con trai Thomas của bà.

Glatten, quê hương của Jurgen Klopp cũng tự hào có những cánh đồng trập trùng, với rừng cây xanh và một nhà thờ cổ, nhưng Krumbach thực sự là một đô thị sôi động và nhộn nhịp hơn nhiều so với ngôi làng cách xa 161 km về phía Tây này.

Ga tàu hỏa gần nhất là ở Dornstetten, một thị trấn lớn hơn một chút, cách thung lũng hai dặm đi về phía trên. Ở đây không có taxi và dịch vụ xe buýt thì cũng hoạt động rất lẻ tẻ.

Thật thú vị khi nghĩ rằng luận án nghiên cứu học thuật chuyên sâu của Klopp khi ông còn trên giảng đường là về chạy bộ, bởi vì con đường đến quê nhà của ông mà không có ô tô đòi hỏi rất nhiều thể lực khi chạy bộ

Sau khi nhận chỉ dẫn từ người dân địa phương, một con đường xuyên qua rừng rậm của Rừng Đen hiện ra.

Chỉ có một con suối yên tĩnh và sự tĩnh lặng của khu rừng làm bạn đồng hành, con đường đến Glatten có pha chút yếu tố diệu kỳ cũng như một cảm giác bị cô lập một cách đáng sợ. Đó dường như là một sự lựa chọn có ý thức vì sau khi lướt nhanh qua con đường chính, ngôi làng nhỏ bé nổi lên như một đám mây mờ trong thung lũng.

Chỉ có hơn 2.000 người sống ở đây, nhiều người trong số họ đang ở ngoài ngôi vườn sau nhà hoặc được phân chia nhiệm vụ chăm sóc cây trồng hoặc cây cối. Đồ trang trí Lễ Phục sinh được bày bán trên một góc phố yên tĩnh. Giá cả được đính kèm nhưng không có ai ở xung quanh để mua hoặc bán chúng cả.

Nơi này quá nhỏ bé để có một trung tâm thị trấn, chỉ có dòng sông Glatt mềm mại chạy qua một khu vực có bùng binh và một tiệm bánh gần đó. Hôm nay là thứ Bảy, vì vậy quán bar ở góc phố kia sẽ mở cửa vào một lúc nào đó, nhưng có lẽ không phải trước khi bóng đá bắt đầu lúc ba giờ.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Ba chuyến tàu, một chuyến bus và 2 dặm đi bộ: Hành trình từ thị trấn của Tuchel đến ngôi làng của Klopp (phần 2)
Next post Ba chuyến tàu, một chuyến bus và 2 dặm đi bộ: Hành trình từ thị trấn của Tuchel đến ngôi làng của Klopp (phần 4)