Ba chuyến tàu, một chuyến bus và 2 dặm đi bộ: Hành trình từ thị trấn của Tuchel đến ngôi làng của Klopp (phần 1)

Nếu bạn bắt gặp những người Đức với niềm đam mê âm nhạc lớn hơn những vùng khác, và phát âm của họ thì mất chữ nhưng thêm âm “S”, bạn biết bạn đang ở phía tây của đất nước này

Một số trạm dừng tàu hỏa trên đường đến Krumbach, một thị trấn nhỏ ở vùng Bavaria của Swabia, nhỏ đến mức họ còn không có hơn một nhà chờ xe buýt để đi kèm với biển báo.

Một số điểm dừng chân chỉ được tấp lại nếu có hành khách yêu cầu. Đất nông nghiệp cuộn quanh đường ray xe lửa, ngăn cách bởi những cụm cây xanh bất tận. Đối với một huấn luyện viên đã từng kinh qua London, rồi đến Dortmund và Paris, quê hương của Thomas Tuchel cảm tưởng như một hành tinh khác vậy.

Khu vực trung tâm thành phố của Krumbach có không gian bình dị quen thuộc của nhiều thị trấn nhỏ ở Đức – các tòa nhà với nhiều màu sắc khác nhau được quy hoạch theo kiểu chắp vá xung quanh tòa thị chính và các nhà thờ kiểu baroque. Có những quầy tạp hóa địa phương, lác đác vài cửa hàng bán thịt và một dòng nước eo hẹp mà cư dân nơi đây hào phóng gọi là sông.

Krumbach đã phát triển về quy mô trong những năm gần đây, phần lớn nhờ vào dòng người đến từ thành phố Augsburg của Bavaria đang tìm kiếm một địa điểm định cư với giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, chỉ với 13.000 dân, nó vẫn là một thị trấn nhỏ và không mấy nhộn nhịp.

Người dân nơi đây dè dặt nhưng cũng rất thân thiện. Một người dân địa phương nói với tôi, đây không phải là nơi mà “mọi người xua tay hắt hủi” đối với những người không đến từ khu vực này. Có lẽ sự hiếu khách này cũng là kết quả của một cộng đồng dựa vào kinh doanh của các nhà hàng. Phải có đến hơn 20 nhà hàng ở khu trung tâm nhỏ bé của thị trấn này, từ các món đặc sản của vùng Bavaria đến Khu người Hoa và Da Piero, một nhà hàng Ý. Sự phong phú của các lựa chọn không phải là không điển hình cho đối với dân cư vùng Bavaria, một khu vực tự hào về đồ ăn ngon và vườn bia của họ.

Đến với câu lạc bộ đầu tiên của Tuchel, TSV Krumbach, Linus Walter và một số người bạn đang làm băng ghế để thay thế khu vực khán đài bê tông bị hư hỏng. Với việc trận đấu tối thứ Sáu bị hoãn do có quá nhiều trường hợp COVID-19 bên phía đội khách, họ có nhiều thời gian hơn cho công việc tu sửa này.

Walter đảm đương gần như mọi thứ tại đây, từ việc chơi bóng cho đến huấn luyện, cho tới cả quản lý và đóng vai trò như một người chuyên chạy việc vặt vậy.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Trong mắt Klopp. Caoimhin Kelleher là thủ môn xuất sắc thứ 2 thế giới
Next post Ba chuyến tàu, một chuyến bus và 2 dặm đi bộ: Hành trình từ thị trấn của Tuchel đến ngôi làng của Klopp (phần 2)