14 bản hợp đồng kì lạ nhất của Jurgen Klopp (phần cuối)

Jurgen Klopp là một trong những huấn luyện viên hàng đầu trong thế hệ của mình, ông là người đặt nền móng cũng như đã hồi sinh thành công những Borussia Dortmund và Liverpool. Nhưng điều đó không có nghĩa là nhà cầm quân người Đức chưa bao giờ có những quyết định sai lầm đến ngớ ngẩn trong mua bán cầu thủ

Klopp chưa bao giờ quản lí một đội bóng được sở hữu bởi các ông chủ nhiều tiền, nghĩa là những bản hợp đồng ông thực hiện phần nhiều sẽ không phải boom tấn. Ông sẽ dựa trên cách nhìn người của mình để quyết định cầu thủ ấy có hợp với đội bóng và triết lí của mình không, vì vậy mà cũng những bản hợp đồng chất lượng như Mohamed Salah, nhưng cũng có những bản hợp đồng khó hiểu như Kevin – Prince Boateng được thực hiện.

Dưới đây là danh sách 14 bản hợp đồng kì lạ nhất mà Klopp đã từng thực hiện trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

Ozan Kabak

Kabak là bản hợp đồng bất đắc dĩ của Klopp sau khi hàng phòng ngự của ông bị tàn phá nặng nề sau trận derby vùng Merseyside với Everton. Kabak gia nhập Liverpool theo dạng cho mượn  có thời hạn 6 tháng vào tháng 1 năm 2021.

Về mặt lý thuyết thì đây là nước đi thông minh của Liverpool. Kabak được xem là gương mặt trẻ đầy triển vọng và người hâm mộ Lữ đoàn đỏ đã hài lòng với những gì Kabak đã trình diễn.

Nhưng điều này chỉ kéo dài cho đến khi Kabak bắt đầu gây ra những tai họa cho đội bóng của Klopp khi anh trực tiếp va chạm với thủ thành Alisson và biết không cho Jamie Vardy một bàn trong những bàn thắng dễ dàng nhất sự nghiệp của mình.

Sau thảm họa đó, Kabak vẫn được tin tưởng cho ra sân thêm 12 lần nữa. Anh có công lớn trong việc đưa Liverpool cán đích Ngoại hạng Anh ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng và lọt vào tứ kết UEFA Champions League. Nhưng chừng nó là chưa đủ để thuyết phục được Klopp thực hiện quyền mua đứt anh.

Ben Davies

Ben Davies kí hợp đồng với Liverpool vào tháng 2 năm 2021 nhưng vẫn chưa có lần ra sân nào cho đội bóng này và hiện đang được cho mượn ở Sheffield United.

Kevin-Prince Boateng

Boateng là một cầu thủ giỏi, đây là điều có thể khẳng định ngay cả khi thái độ ngoài sân cỏ của anh làm ảnh hưởng đến nhiều người.

Năm 2009, Boateng cập bến Dortmund với huấn luyện viên khi đó đang là Klopp. Người ta còn chẳng muốn để ý đến chuyện anh ngồi dự bị nhiều hơn là vào sân vì tất cả đều bị lu mờ sau cú song phi của anh vào đối thủ.

Kevin-Prince Boateng nói về Klopp:”Ông ấy là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới, ông ấy biết lúc nào nên thúc đẩy, lúc nào nên an ủi bạn”.

Steven Caulker

Caulker là cái tên cuối cùng trong danh sách này, trên thực tế anh đã được Klopp sử dụng như một tiền đạo kép phụ vậy nên anh chưa bao giờ là sự lựa chọn số 1 hay ưu tiên của Klopp.

Theo dõi bóng đá trực tiếp các trận cầu đỉnh cao của huấn luyện viên Jurgen Klopp và Liverpool với chất lượng FULL HD tại website https://socolive.org/

 

Đề xuất của biên tập viên:

14 bản hợp đồng kì lạ nhất của Jurgen Klopp (phần 3)

14 bản hợp đồng kì lạ nhất của Jurgen Klopp (phần 2)

14 bản hợp đồng kì lạ nhất của Jurgen Klopp (phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post 14 bản hợp đồng kì lạ nhất của Jurgen Klopp (phần 3)
Next post Klopp chưa đầu hàng cuộc đua vô địch